Xứ sở hoa thần kỳ trên hoang mạc Nam Phi

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Châu Phi thường gắn liền với hình ảnh sa mạc khô cằn, cát vàng và nắng cháy. Tuy nhiên, thời gian này đang là khoảnh khắc đẹp nhất của mùa hoa tự nhiên ở Nam Phi.
Xứ sở hoa thần kỳ trên hoang mạc Nam Phi
Thảm hoa dọc theo bờ biển phía tây Nam Phi. Ảnh: Marcus & Kate Westberg.

Dọc theo bờ biển phía tây Nam Phi là những thảm hoa đua nở. Khung cảnh ở đây được ví như cơn mưa mùa đông, khi hàng triệu bông hoa khoe sắc thần kỳ trên dải đất khô, tạo nên bức tranh rực rỡ sắc màu.

Theo hành trình từ Springbok đến tỉnh Tây Cape nằm ở phía nam đất nước, rất nhiều linh dương và động vật hoang dã khác sinh sống trong công viên và các khu bảo tồn nằm giữa rừng hoa. Vào dịp này hàng năm, Công viên quốc gia Namaqua biến thành một xứ sở trải đầy hoa cỏ thiên nhiên, hoa cúc, hoa huệ, hoa ly,...

Thẳng hướng nam để tiếp tục khám phá Khu bảo tồn hoa tự nhiên Skilpad, du khách thường chọn tới đây vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Thời gian này cũng là lúc hoa sa mạc nở đẹp nhất.

Xuôi xuống bờ biển, bạn sẽ đến được Khu bảo tồn hoa Postberg, là một phần nhỏ của Công viên Quốc gia Bờ biển phía tây. Công viên này chỉ mở vào mùa hoa khoảng tháng 8 và tháng 9.

Rừng hoa cúc xanh, trắng trong Khu bảo tồn hoa Postberg. Ảnh: nambisands.

Cách đó không xa, hàng loạt dải hoa khoe sắc từ hồng, cam, tím, trắng nằm giữa một bên là sóng biển Atlantic ồn ào và một bên là hồ nước êm đềm Langebaan.

Qua các công viên và khu bảo tồn ở đây, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn những chú ngựa vằn, linh dương châu Phi, linh dương to có sừng, linh dương xám ở Cape. Hình ảnh chúng gặm cỏ trên cánh đồng hoa làm bức tranh dọc đường đi thêm ấn tượng.

Tiếp theo, rẽ sang phía đông và khám phá điểm đến cuối cùng ở Khu bảo tồn thiên nhiên De Hoop, nơi có vô số những bụi hoa thấp khoe sắc cùng bầy ong Cape đang hút mật. De Hoop là một trong những công viên đa dạng nhất ở Cape với khoảng 1.500 loài thực vật. Du khách luôn có những chú ngựa vằn, trâu cỏ thong dong giữa đồng hoa và cá heo bơi lội ngoài vịnh.

Chú ngựa vằn nổi bật trên thảm hoa cúc vàng. Ảnh: nuture-reserve.

Mùa hoa này kéo dài từ tháng 7 tới tháng 10 hàng năm, một kì quan thiên nhiên đáng để trải nghiệm trong đời.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật