Kỳ lạ: Dòng sông dưới đáy đại dương

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bạn là một người bơi, lặn tài ba bạn nên ghé thăm dòng sông Cenote Angelita ở bán đảo Yucatan của Mexico.
Kỳ lạ: Dòng sông dưới đáy đại dương
Dòng sông dưới đáy đại dương

Đây sẽ địa điểm thú vị để thử thách lòng kiên trì và khả năng bơi lội của bạn. Bên dưới dòng sông là một hệ thống những hang động tuyệt đẹp.

Những bức ảnh ấn tượng này được chụp bởi thợ lặn Anatoly Beloshchin ở hang Cenote Angelita, Mexico.

Đây là miêu tả của anh: “Khi chúng tôi ở độ sâu 30m, nước rất sạch, xuống tới 60m, nước trở lên mặn và tôi nhìn thấy một dòng sông phía dưới, một hòn đảo và cả lá cây rụng ở trên đó…”

Conote Angelita là con sông duy nhất trên thế giới nằm dưới đẩy biển được một nhóm thợ lặn phát hiện cách đây vài năm khiến các nhà khoa học phải bối rối. Có một số lời đồn đại huyền bí về dòng sông này. Người ta cho rằng đây là ranh giới giữa trần gian và âm phủ. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại có những lý giải khoa học hơn.

Người ta có thể mặc quần áo bơi ngồi câu cá

Theo các nhà khoa học, hiện tượng này có thể được tạo ra bởi một lớp đệm dày của khí hydrogen sulfide được sản sinh ra bởi sự phân hủy các chất hữu cơ do vi khuẩn ở đáy biển. Đó cũng là lớp “sương mù” uốn lượn bên trên con sông Cenote Angelita

Mặt cắt ngang con sông dưới biển, có lớp trên là nước ngọt và nước mặt ở dưới đáy sau Hydrogen

Từ Cenote theo nguồn gốc chữ của người Maya có nghĩa là thiêng liêng. Nơi đây là cả một hệ sinh thái lạ, vô cùng độc đáo, để tạo ra được một hang động tuyệt vời như vậy phải 'nhờ' đến sự kết hợp của hiện tượng thay đổi địa chất và biến đổi khí hậu. Hang động Cenote nằm sâu dưới dòng sông này đã được khoảng 6.500 năm. Trong 20 năm qua, những thợ lặn giàu kinh nghiệm đã khám phá khoảng hơn 300 dặm lối đi thông lẫn nhau vào các hang động, biến nơi đây trở thành một mê cung tuyệt vời và huyền ảo.

Hang động Cenote mang một vẻ đẹp thanh bình, sơ khai của thế giới ở dưới nước, đâm xuyên qua các hang động là những nhũ đá, măng đá lấp lánh tuyệt đẹp. Ở đó, quanh cảnh giống như một hòn đảo, với những thân cây và những chiếc lá trên bờ rụng rơi lả tả xuống đáy sông càng tạo nên một quang cảnh thơ mộng, khiến ai phải 'xao xuyến' mỗi lần ghé thăm nơi đây.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật