Nói với nhau về “chu‌yện ấ‌y”

Vietgoden Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi hai người đều không còn ở độ tuổi trẻ nữa thì vấn đề bàn bạc về tìn‌ּh dụ‌ּc đôi khi trở thành điều khó khăn, khó nói và thậm chí còn bất lực. Vậy, làm thế nào để hai người có thể dễ dàng trao đổi với nhau về điều đó để cải thiện được tình hình theo hướng tốt đẹp hơ
Nói với nhau về “chu‌yện ấ‌y”
Ảnh minh họa

1. Bắt đầu bằng thái độ thiện chí

Sự cằn cỗi không thể lúc nào cũng ảnh hưởng đến vấn đề tình dục. Khi điều đó ập đến tất nhiên cả hai vợ chồng đều cảm thấy như có sự bất lực và thậm chí đau đớn bởi tình trạng ấy. Vì thế, thường khi cả hai người nói với nhau về chuyện này thì nên bỏ đi thói quen e ngại để bắt đầu bằng những gì đang khó khăn của chính mình về se‌ּx và hỏi người kia để đạt được thông tin hai chiều. Thái độ thiện chí và mong muốn sẽ cùng người kia tìm ra cách khắc phục nào đó thì sẽ giúp cả hai hiểu được nhau và có sự chung tay, góp sức hơn.

2. Thời gian chỉ dành riêng cho hai người

Giao tiếp về chuyện ở chốn phòng the là sự giao tiếp trong tế nhị, là sự cởi mở của không chỉ bản thân mỗi người mà còn ở cả người bạn đời nữa. Vì thế, nếu hai người có trò chuyện việc đó trong một không gian hỗn độn, không hợp lý thì nó sẽ khiến cho cả hai không được thoải mái, tự nhiên và cũng làm giảm đi hiệu quả của cuộc nói chuyện. Vì thế, cần phải tạo một khung cảnh lãng mạn, không nhất thiết phải cầu kỳ, nhưng cần một khung cảnh riêng tư.

3. Thoả thuận trước khi đề cập cùng nhau

Không thể nói về chuyện đó một cách đường đột và ngẫu hứng. Nếu hai người có được sự thoả thuận “Mình cùng nói về chu‌yện ấ‌y, được không?”. Lời đề nghị này khiến cho cả hai đều cảm thấy có sự tự nguyện.

Khi vợ hoặc chồng được hỏi trước về điều đó, sẽ cảm thấy có một sự sẵn sàng để cùng nhau bàn luận về nó. Họ sẽ cùng nhau tự chủ các vấn đề khó khăn hay thuận lợi để chuẩn bị cho cuộc nói chuyện.

4. Không bắt đầu sau khi vừa tranh cãi

Khi bàn luận về điều này, nếu không có sự thoả thuận trước đã là điều bất lợi. Vì thế, nếu lại đề cập đến nó trong tình trạng cả hai vừa trải qua những tranh cãi những bất đồng về điều gì đó rồi ngay lập tức lại lấy vấn đề tình dục ra để bàn tới thì sẽ không đạt được hiệu quả. Nó chỉ có thể làm cho “đối tác” cảm thấy ức chế và không sẵn sàng chia sẻ. Vì thế, chỉ có thể nói đến tình dục khi cả hai đều có tâm trạng thoải mái và hoà hợp.

5. Nói về ý nghĩa của se‌ּx với chính bản thân mình

Điều này, cần trước tiên là người vợ hay chồng phải có một quan niệm thế nào là tình dục đẹp và có những kiến thức cơ bản về nó. Từ đó, có thể thổ lộ với người kia về những ý nghĩa tình dục của hai người đã từng mang lại cho mình những cảm xúc và ý nghĩa thiêng liêng như thế nào. Điều này, làm cho người bạn đời cảm thấy tự tin khi nhận ra giá trị của mình đã mang lại cho bạn đời những điều tuyệt diệu.

6. Hỏi người kia về cảm xúc

Cần có những câu hỏi, chủ đề tinh tế liên quan đến cảm xúc của người kia khi hai người làm chu‌yện ấ‌y. Đó có thể là những cảm giác của người bạn đời, liệu họ có cảm thấy sự gần gũi? Liệu tâm sinh lý của họ có hoàn toàn được thoải mái? Liệu hai người có tạo được cảm giác ham muốn cao độ?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật