Khỏe hơn nhờ “lê‌n đỉn‌h“

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các nghiên cứu được tiến hành ở Melbourne (Australia) đã chỉ ra rằng sự xuấ‌ּt tin‌ּh thường xuyên giữa độ tuổi 20-50 giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài ra, khi cực khoái còn có những tác động tích cực đến c‌ơ th‌ể.
Khỏe hơn nhờ “lê‌n đỉn‌h“
Ảnh minh họa

Một nghiên cứu tại Anh đã quan sát dựa trên sự so sánh giữa những người quan hệ thường xuyên (hai hoặc nhiều hơn trong một tuần) với những người không ngó ngàng gì tới se‌ּx. Họ nhận thấy những người đàn ông được thỏa mãn sẽ gặp ít rủi ro về sức khỏe hơn người hoàn toàn không có liên hệ gì tới tình dục. 

Những hormone được giải phóng trong quá trình hưng phấn như oxytocin và DHEA có tác dụng bảo vệ trái tim và chống lại ung thư.

Vì thế, các bác sĩ khuyên những người mắc chứng nhồi máu hoặc bị đột quỵ nên quan hệ tình dục đều đặn. Đối với họ, các hormone đóng vai trò như một loại thuốc. Chúng tạo ra hiệu ứng làm lành vết thương lên toàn bộ c‌ơ th‌ể, tăng cường khả năng tiêu hóa và làm giãn các mạch máu. Cảm xúc nhịp nhàng trong khi “yêu” và sự quấn quýt đê mê làm cho cơ trở nên chắc khỏe, đặc biệt là cơ bụng.

Theo Sexuality, hiệu quả giúp thư giãn của oxytocin và endorphin được giải phóng trong thời gian mây mưa lý giải tại sao một số người chọn thủ dâm như là cách để có một giấc ngủ ngon và giải tỏa stress.

Người ta cũng nhận ra rằng có một sự liên quan mật thiết giữa một người đàn ông xuấ‌ּt tin‌ּh đều đặn và việc giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Wilkes, Pennsylvania (Mỹ), phát hiện những người thường xuyên làm “chu‌yện ấ‌y” có thêm 30% kháng thể gọi là globulin miễn dịch, một kháng thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Do đó, họ ít bị cảm lạnh hơn những người cố “nhịn yêu”.

Tóm lại, cực khoái là giải thưởng đáng để bạn vươn tới và trò chơi tình dục này chính là một bài tập thể dục tuyệt vời. Những lợi ích mà nó mang lại không thể phủ nhận được và bạn chớ từ chối khi bản năng thôi thúc.

Chi Anh

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật