Bố mẹ “mất ăn, khó ngủ” vì con gái... xinh

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Từ khi Linh Anh bước vào tuổi thiếu nữ, cái sự “quá xinh” của con gái luôn khiến vợ chồng chị Tâm nơm nớp lo lắng.
Bố mẹ “mất ăn, khó ngủ” vì con gái... xinh
Từ khi Linh Anh bước vào tuổi teen, cái sự “quá xinh” của con gái luôn khiến vợ chồng chị Tâm nơm nớp lo lắng - Ảnh minh họa
Từ mang tiếng...
Chị Tâm (Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy) có cô con gái 15 tuổi tên Linh Anh nức tiếng xinh xắn. Trời phú cho cô bé nước da trắng trẻo, không quá cao nhưng dáng dấp mảnh khảnh và khuôn mặt rất khả ái. Cho tới khi Linh Anh bước vào tuổi thiếu nữ, nét xuân thì hớp hồn của cô bé lại càng lộ rõ. Thế nhưng, thật trớ trêu là con gái càng xinh, vợ chồng chị Tâm lại càng mất ăn, mất ngủ.
Nhìn thấy con gái càng lớn càng xinh bố mẹ nào chẳng thấy tự hào. Nhưng kèm theo đó nỗi lo lắng cũng tăng lên hàng ngày. Làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu. Con mình xinh quá, đi ra đường không biết bao nhiêu lần bị mấy thằng choai choai chặn xe chòng ghẹo. Thấy con về nhà nước mắt ngắn nước mắt dài, vừa bực, vừa xót”, chị Tâm chia sẻ.
Cũng theo lời chị Tâm, sự xinh xắn luôn khiến Linh Anh nổi trội. Ngay từ khi học cấp 1, chị Tâm đã thường xuyên giật mình khi nghe con gái thỏ thẻ ở lớp có bạn này “cứ thích nắm tay con”, bạn kia “nói yêu con mẹ ạ”… Tới khi trở thành thiếu nữ, những dịp 20/10, 8/3, Noel, sinh nhật... thì hoa, quà, gấu bông cứ chất đầy ắp trong phòng cô bé. Chị Tâm vừa mừng vì con được yêu quý, nhưng cũng không khỏi phập phồng lo lắng.

Thế rồi, một vụ "đánh ghen" ầm ỹ xảy ra khiến nhà chị Tâm không biết giấu mặt vào đâu với hàng xóm. Chị Tâm kể: “Tối hôm đó, Linh Anh đi học thêm tiếng Anh. Hai vợ chồng mình có việc nên cũng về muộn. Nhưng vừa về đến sân khu tập thể đã thấy ầm ầm. Mình chạy ra xem thì đứng tim khi thấy con gái đang gào khóc can ngăn hai thanh niên đang đánh nhau. Mình hốt hoảng hỏi con sự việc là sao? Linh Anh nức nở không nói. Chồng mình với mấy bác hàng xóm phải xông vào túm cổ từng anh chàng mới chấm dứt được cuộc ẩu đả.
Đưa con lên nhà, vợ chồng mình không một lời mắng mỏ, chỉ nhẹ nhàng hỏi con đầu đuôi sự việc. Hóa ra, hai anh chàng đó học khóa trên cùng trường với Linh Anh. Thầm thương trộm nhớ con bé nên thường xuyên lảng vảng ở khu tập thể nhà mình. Tối đó, thấy một chàng đèo Linh Anh đi học thêm về, chàng kia nổi máu ghen cho rằng mình bị cướp tay trên. Lời qua tiếng lại, cả hai cầm mũ bảo hiểm lao vào choảng nhau. Mình nghe mà sởn gai ốc”.
Sau vụ “đánh ghen” đó, gia đình chị Tâm trở thành chủ đề dèm pha nóng hổi của cư dân khu tập thể. Nhiều người nửa đùa nửa thật: “Có con gái xinh nguy hiểm quá nhỉ”, “Ôi Linh Anh thế này cơ mà. Nhà chị chẳng mấy có con rể thôi”, “Chị xem thế nào chứ để con bé làm con trai người ta đánh nhau sứt đầu mẻ chán”… Vợ chồng chị Tâm chỉ biết "ngậm bồ hòn làm ngọt", cố gắng khuyên bảo, răn đe con tránh hết mức có thể những mối quan hệ với bạn khác giới, để tránh điều tiếng thiên hạ.

Đến lục đục trong nhà vì con gái xinh
Cùng “nỗi niềm” có con gái xinh như chị Tâm còn có chị Hương (Hàng Bè, Hoàn Kiếm). Thu Hạnh, cô con gái 17 tuổi của chị Hương may mắn sở hữu một thâ‌n hìn‌h gợi cảm, đôi mắt biết nói và nụ cười rạng rỡ được thừa hưởng của bà nội, cũng từng là hoa khôi một thời. Quả thực, nhiều khi nhìn thấy những nét “rất đàn bà” trên c‌ơ th‌ể con, chính chị Hương cũng vừa tự hào vừa... hơi hoảng. Tuy nhiên, với anh Hoàng - chồng chị Hương, cái sự “quá xinh” của con gái lại trở thành cái gai trong mắt ông bố vừa cổ hủ, vừa gia trưởng.
Chị Hương chia sẻ: “Chồng tôi thường bị mấy ông bạn nhậu khích bác rằng con gái mới nứt mắt ra mà đã nóng bỏng thế này, khó giữ lắm đấy. Thế là anh ấy lại về hằn học với con bé. Đã rất nhiều lần vợ chồng tôi tranh cãi chỉ vì anh nghe người ta khen con xinh, rồi lại tự biến tướng thành người ta đang mỉa mai con gái có chút nhan sắc, suốt ngày đua đòi".
Mặc dù vậy, điều khiến chị Hương không khỏi phiền lòng chính là Thu Hạnh dường như càng ngày càng ý thức được về nhan sắc nổi bật của mình. Cô bé chải chuốt, ngắm vuốt, làm điệu ngày một nhiều hơn. Thỉnh thoảng, nghe loáng thoáng những cuộc điện thoại của con, chị Hương nhận thấy sự đong đưa trong giọng nói, câu từ của con gái.
Trong khi đó, suy nghĩ bảo thủ của anh Hoàng luôn cho rằng con gái xinh sẽ sớm yêu, sớm xa ngã. Thu Hạnh sẽ no đòn nếu như để bố nhìn thấy đứng cạnh một anh chàng nào đó, sẽ bị bố quắc mắt nếu như mặc áo ba lỗ ở nhà, sẽ ăn cơm chan nước mắt nếu trót để chiếc điện thoại “góp vui” bằng vài tiếng tin nhắn trong bữa tối.

Cô con gái 17 tuổi của chị Hương may mắn một thâ‌n hìn‌h gợi cảm, đôi mắt
và cái miệng như biết nói - Ảnh minh họa
Mặc cho chị Hương cố gắng giữ hòa khí, những mâu thuẫn về chuyện con gái xinh vẫn âm ỉ trong gia đình chị vẫn được dịp bùng cháy. Lần đó, chị Hương thoảng thốt khi nghe cô con gái yêu kiều bày tỏ mong muốn tham dự một lớp đào tạo người mẫu: “Tôi chột dạ sợ chồng biết chuyện sẽ tan cửa nát nhà, nên dặn con dẹp ngay ước mơ hão huyền đó đi. Nhưng con bé vốn cứng đầu cứng cổ, đâu chịu nghe lời. Nó vẫn trốn tôi đi học".
Không biết tin Hạnh đi học làm người mẫu vì đâu lại đến được tai bố. Tối hôm đó, anh Hoàng về nhà chửi mắng con xa xả, dùng những từ ngữ rất nặng nề để mắng con là đồ con gái đua đòi, thích đú đởn làm người mẫu, hoa hậu, rồi "đi bán thân làm gái, làm bồ nhí cho mấy thằng lắm tiền nhiều của, đáng cả tuổi bố, tuổi bác mày...". Cũng đang giận con, nhưng nghe những lời xúc phạm con của chồng, chị Hương cũng nổi cơn sôi sục. Hai vợ chồng chị được trận cãi nhau ầm làng ầm xóm.
Tôi khổ tâm lắm. Con gái xinh tự dưng lại trở thành vấn đề làm gia đình lục đục. Nó xinh nên bố nó bực tức. Nghe rất vô lý nhưng đúng là sự thật trong gia đình tôi. Đôi khi chỉ mong con ngoan ngoãn, khỏe mạnh, rồi thì cái hình dáng đừng xấu quá, nhưng cũng đừng xinh như thế này, có lẽ gia đình sẽ yên ổn hơn chăng? ”, chị Hương thở dài.
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật