Những bí mật lạ lùng về “chu‌yện ấ‌y“

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phụ nữ có thể đạt cự‌ּc kho‌ּái 134 lần/giờ, đi tất khi “yêu” giúp “lê‌n đỉn‌h” nhanh hơn… là những tiết lộ thú vị của khoa học về “chu‌yện ấ‌y”.
Những bí mật lạ lùng về “chu‌yện ấ‌y“
Ảnh minh họa

Phụ nữ có sải chân rộng “lê‌n đỉn‌h” nhiều hơn

Nghiên cứu của Đại học Catholique de Louvain (Bỉ) và Đại học West Scotland cho thấy những phụ nữ có dáng đi mạnh mẽ và nhanh nhẹn thường xuyên trải nghiệm cảm giác cự‌ּc kho‌ּái trong "chu‌yện ấ‌y".

Theo các nhà khoa học, “cự‌ּc kho‌ּái” không chỉ tác động tới sức khỏe tâm thần mà còn giúp giãn nở các khối cơ.

“Cơ xương chậu của những phụ nữ đạt cự‌ּc kho‌ּái không bị bó hẹp. Điều này khiến bước đi của họ tự nhiên hơn. Liên kết giữa chân, xương chậu và xương sống không bị cản trở”, Stuart Brody, giáo sư Đại học West Scotland nhận định.

Đi tất khi “yêu” giúp lê‌n đỉn‌h nhanh hơn

Nghiên cứu của Đại học Groningen (Anh) cho thấy một trong những yếu tố ngăn cản con đường “lê‌n đỉn‌h” là đôi bàn chân lạnh.

Khảo sát cho thấy 80% số cặp đôi tham gia nghiên cứu đi tất khi “yêu” đạt “cự‌ּc kho‌ּái”, tỷ lệ này ở những cặp đôi không đi tất chỉ là 50%.

30-39 là độ tuổi chán « yêu »

Theo cuộc khảo sát về tìn‌ּh dụ‌ּc của 2 chuỗi cửa hàng thời trang Relate và Ann Summers ở Anh trên 25.000 người, 25% nam và nữ giới ở độ tuổi từ 30-39 cho biết họ không cảm thấy hạnh phúc với sinh hoạt phò‌ּng th‌ּe của mình bởi phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc và những đòi hỏi khác của đời sống hiện đại.

Cũng trong nhóm này, 35% cho biết việc phải chăm sóc con cái tạo ảnh hưởng không tốt tới đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc của họ bởi nó khiến họ vô cùng mệt mỏi và không còn sức cho "chu‌yện ấ‌y". Ngoài ra, sự thiếu tự tin về ngoại hình và trầm cảm cũng là tác nhân làm giảm ham muốn.

Độ tuổi đạt mức độ thỏ‌a mã‌n cao nhất về đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc là từ 50-59 tuổi.

"Yêu" để làm hòa giống như… cocaine

Theo chuyên gia tâm lý lâm sàng Seth Meyers tại Los Angeles (Mỹ), dùng “chu‌yện ấ‌y” như một cách để hòa giải sau trận cãi vã chẳng khác nào dùng cocaine.

Theo đó,  "yêu" để làm hòa nhiều lần khiến các cặp đôi lựa chọn ngay giải pháp này mỗi khi có tranh cãi, tuy nhiên, điều ấy không thực sự giải quyết được mâu thuẫn giữa hai bên.

"Phương pháp này chỉ làm tăng sự mâu thuẫn và kịch tính cảm xúc. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn có được một ’cuộc yêu’ nóng bỏng sau trận cãi vã lớn, liệu bạn có lựa chọn tiếp tục tranh cãi rồi lại tự ’thưởng’ cho mình bằng ‘chu‌yện ấ‌y?’",Meyers cho biết.

Meyers giải thích rằng khi tâm trạng cả hai phía đang chất chứa những cảm xúc tiêu cực đến cực điểm, "chu‌yện ấ‌y" sẽ làm mọi cảm giác khó chịu tiêu tan một cách nhanh chóng và dễ dàng đến mức khó tin. Cứ như vậy, những "con nghiện" lao vào nhau để cảm nhận cảm giác "phê" mà "chuyện ấy"  đem lại. Điều này không khác gì một con nghiện đói cocaine.

Phía trái âm vật là điểm tạo kho‌ái cả‌m

Theo hai chuyên gia tìn‌ּh dụ‌ּc Steve Bodansky và Vera Bodansky, có một điểm trên âm vật của phái nữ nhạ‌y cả‌m nhất.

Trong cuốn Extended Massive Orgasm: How You Can Give and Receive Intense se‌ּxual Pleasure., 2 tác giả viết: "Chúng tôi đã tìm ra, trên c‌ơ th‌ể những sinh viên nữ tham gia nghiên cứu, góc phía trên, bên trái đầu âm vật là điểm dễ tạo kho‌ái cả‌m nhất khi chạm vào".

Phụ nữ có thể "lê‌n đỉn‌h" 134 lần một giờ

Sau khi đạt "cự‌ּc kho‌ּái", nam giới thường trải qua giai đoạn "nghỉ", khi đó, "cậ‌ּu nh‌ּỏ" tạm thời không thể cươ‌ּng cứn‌ּg. Trong khi đó, phụ nữ không cần khoảng thời gian "hồi sức".

Theo nghiên cứu kéo dài 22 năm về hiện tượng "cự‌ּc kho‌ּái" ở nam và nữ giới của hai tiến sĩ William Hartman và Marilyn Fithian, mức “cự‌ּc kho‌ּái” cao nhất của phụ nữ ghi nhận được là 134 lần một giờ. Điều này tương đương với số lần đạt  "cự‌ּc kho‌ּái" là 2 lần/phút. Trong khi đó, số lần "lê‌n đỉn‌h" của nam giới chỉ tối đa là 16 lần/giờ.

Theo tiến sĩ Patti Britton, chuyên gia tìn‌ּh dụ‌ּc học tại Los Angeles (Mỹ), hiện tượng đạt "cự‌ּc kho‌ּái" nhiều lần có thể xảy ra ở cả 2 giới, nhưng nam giới nếu muốn đạt được điều này cần phải có một số kỹ thuật nhất định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật