Tuyệt chiêu trị khô môi cho mẹ bầu

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Làn da nhạ‌y cả‌m và nhu cầu về nước tăng lên khiến chị em thường xuyên bị khô và nứt nẻ môi khi mang bầu.
Tuyệt chiêu trị khô môi cho mẹ bầu
Sử dụng mật ong trị khô môi hiệu quả cho mẹ bầu.

Không biết các mẹ thế nào nhưng chính bản thân mình từ ngày mang thai da trở lên khô ráp và khó chịu vô cùng đặc biệt là da trên môi. Dù biết là trong thời gian mang thai, da thường có chiều hướng xấu đi nhưng mình không nghĩ là da mình lại nhạ‌y cả‌m quá vậy. Hầu như cứ 2-3 ngày là mình phải tẩy da chết trên môi một lần do da cứ khô và bong chóc vảy lên nhìn rất xấu xí và khó chịu.

Nhiều khi chỉ ngồi liếm môi vài phát là đã có hẳn một cục da bong ra khiến mình tự ti vô cùng. Dù biết rằng trong thời gian mang bầu chắc chẳng ai để ý đến nhan sắc của mình nhưng tự bản thân mình thấy vô cùng khó chịu và xấu xí.

Nhân ngày cuối tuần mình ngồi lượn lờ trên mạng để tìm hiểu về hiện tượng này thì được biết nguyên nhân là do chất lỏng trong c‌ơ th‌ể thông thường làm nhiệm vụ cung cấp độ ẩm cho da nay được chuyển trực tiếp đến bào thai vì vậy da và môi chúng ta hay bị khô. Ngoài ra, nếu bạn đã thuộc dòng da khô thì đến lúc mang bầu hiện tượng này sẽ càng biểu lộ rõ rệt hơn. Mần mò mãi mình mới tìm được topic của những chị em có chung hoàn cảnh. Nhưng đọc một thôi một hồi cũng chẳng tìm được giải pháp gì ngoài những lời khuyên cố gắng uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh.


Sử dụng mật ong trị khô môi hiệu quả cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Hôm qua có buổi gặp với mấy chị cơ quan cũ. Cũng có tới 2 chị nữa mang bầu thế là 3 bà bầu chọn một bàn ngồi tám đủ chuyện với nhau về thai kỳ. Nhân đây mình cũng có dịp kể nổi khổ của mình với làn da khô ráp khi mang bầu đặc biệt là đôi môi khô, nứt nẻ có lần còn bị chảy máu xem có ai có cao kiến gì giúp mình không. May quá một chị bảo hồi chị mang đầu tập 1 cũng bị chứng khô da thế. Chị mách mình về lấy mật ong bôi lên môi ngày 2 lần. Cách này chị học được từ chính mẹ chị. Chị bảo các cụ ngày xưa đâu có kem dưỡng môi như chúng mình bây giờ nên toàn dùng cách này mà sử dụng mật ong lại an toàn nữa chứ.

Mình nhớ ngay đến lọ mật ong để trong tủ đã lâu của bố chống gửi lên cho từ hồi mình mới mang bầu bảo để sau này tưa lưỡi cho em bé. Thế là ngay tối hôm đó về bôi thử sau khi đã vệ sinh răng miệng cẩn thận. Sau một đêm ngủ dậy đúng là môi mềm và bớt khô rát hơn hẳn. Chị bạn mình còn nói rằng mật ong chứa đầy đủ các vitamin cơ bản tốt cho da và có tác dụng ngăn ngừa nứt nẻ da nữa. Hồi mang thai tập 2, chị sử dụng mật ong như loại kem dưỡng bôi môi mỗi tối thế mà chẳng thấy bị khô và nứt nẻ môi nữa.

Từ nay mình sẽ chăm chỉ dưỡng môi theo cách của chị, hy vọng môi sẽ không còn khô, nứt nẻ nữa. Các mẹ có chung hoàn cảnh như mình có thể thử nghiệm nhé. Phương pháp này rất an toàn mà chẳng tốn kém hầu bao phải không bạn.

P/S: Các mẹ lưu ý sử dụng mật ong bôi môi không cần lau đi mà để mật ong tự khô trên môi nhé!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật