Tập luyện sai cách có thể khiến XX vô sinh

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Luyện tập thể dục là một cách rất tốt để rèn luyện sức khỏe nhưng nếu quá sức, đặc biệt là gập bụng nhiều sẽ dễ gây tổn thương buồng trứng.
Tập luyện sai cách có thể khiến XX vô sinh
Ảnh minh họa

Vỡ buồng trứng

Luyện tập thể dục là một cách rất tốt để rèn luyện sức khỏe nhưng nếu quá sức, đặc biệt là gập bụng nhiều sẽ dễ gây tổn thương buồng trứng.

Thêm vào đó, trong thời kì nguyệt san, nếu hoạt động với cường độ mạnh, sai lầm này có thể khiến buồng trứng bị nứt, vỡ, tổn thương và lây lan sang toàn vùng bụng. Nó thậm chí có thể hình thành u nang, rất nguy hiểm cho sự sinh sản XX đó nghen!

kinh nguyệt bất thường

Một cuộc thử nghiệm với nữ giới đã cho thấy, việc luyện tập thể thao quá mức có thể ức chế chức năng của vùn‌ּg kí‌ּn. Điều này dẫn đến rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết, làm ảnh hưởng đến hormonne giới tính.

Bên cạnh đó, vận động mạnh liên tục còn can thiệp sự ổn định của chu kì kinh nguyệt bình thường. Đây chình là nguyên nhân khiến nhiều bạn bị chậm có kinh, chu kì không đều, vô kinh thứ phát...

Sa tử cung

XX tập thể dục quá tải (nguy hiểm nhất là tập tạ) có thể làm tăng áp lực ổ bụng. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian dài thì tình trạng sa tử cung sẽ xảy ra.

Thông thường, với sức của con gái thì các nàng chỉ nên mang vác vật nặng dưới 20kg mà thôi. Theo các chuyên gia y tế thì sẽ nguy hiểm cho tử cung khi XX vác các vật nặng từ 20kg - 40kg hoặc cao hơn. Khi mắc chứng bệnh này, XX sẽ rất khó khăn trong việc sinh con về sau.

viêm â‌ּm đạ‌ּo

Tập thể dục nhiều vào mùa hè sẽ khiến tuyến mồ hôi hoạt động hết công suất, kể cả vùn‌ּg kí‌ּn. Nếu mặc quầ‌n ló‌t quá bó trong quá trình tập luyện, vùng kín còn có thể bị cọt xát, xây xước, thậm chí bí hơi và ẩm ướt khiến XX phải đối mặt với nguy cơ viêm â‌ּm đạ‌ּo rất cao.

Ngoài ra, bơi lội vẫn tưởng là môn thể thao tốt nhất cũng có khả năng gây viêm â‌ּm đạ‌ּo cho con gái chúng mình. Đặc biệt là ở những nơi ước hồ bẩn, không được cọ rửa đều dặn, sử dụng chất tẩy rửa quá liều có thể khiến vùn‌ּg kí‌ּn bị viêm, nấm và thậm chí là vô sinh.

Lạc nội mạc tử cung

Trong thời kì kinh nguyệt nếu tập luyện mạnh có thể khiến máu trào ngược vào trong khoang xương chậu, khoang tử cung, gây vỡ nội mạc nơi này. Nếu bị bệnh lạc nội mạc tử cung trong thời gian dài dễ hình thành u nang buồng trứng, là căn nguyên làm XX mất khả năng làm mẹ đó!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật