Tài tử Ian MacKellen của “Chúa Nhẫn” đột ngột ngất xỉu trên sân khấu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tài tử 85 tuổi của loạt phim đình đám ’Chúa tể của những chiếc nhẫn’ - Ian MacKellen đã đột ngột ngất xỉu trên sân khấu giữa vở kịch ’Players King’ mà ông tham gia diễn chính.
Tài tử Ian MacKellen của “Chúa Nhẫn” đột ngột ngất xỉu trên sân khấu
Mặc dù đã 85 tuổi nhưng nam diễn viên vẫn rất chăm chỉ xuất hiện trên các sân khấu kịch.

Theo Page Six, Ian MacKellen đang diễn một phân cảnh có tính chất "hành động" trong vở kịch. Thế nhưng, ông khiến khán giả vô cùng bàng hoàng khi bất ngờ ngã quỵ xuống và rên rỉ trong đau đớn.

Ngay lập tức, một trong số những người xem phía hàng ghế khán giả đã nhanh chóng lên sân khấu và thực hiện cấp cứu cho nam diễn viên 85 tuổi.

Vở kịch đã phải dừng một cách đột ngột, các nhân viên đã gọi xe cấp cứu đến hiện trường và tiến hành đưa Ian tới bệnh viện. Các khán giả cũng đã được hướng dẫn rời khỏi rạp hát sau đó.

Ian MacKellen cùng đoàn kịch "Player Kings".

Sự việc đã khiến cả ê kíp lẫn những người có mặt tại hiện trường một phen hốt hoảng. Nhiều người có mặt đã chia sẻ lên trang mạng xã hội cá nhân rằng hy vọng nam diễn viên Ian MacKellen sẽ sớm bình phục.

Ian McKellen là một trong những diễn viên kỳ cựu có sự nghiệp lẫy lừng bậc nhất Hollywood.

Ở thời điểm khởi đầu, ông bắt đầu xuất hiện trong một số vở kịch như Herry IV, Doctor Faustus… Và từ đó, Ian bắt đầu thành công với các vai diễn chuyển thể từ kịch của đại văn hào Shakespeare.

Từ sân khấu kịch, Ian bắt đầu chuyển hướng sang điện ảnh. Vai diễn trên màn ảnh đầu tiên của ông là vai George Matthews trong bộ phim Tình yêu khẽ chạm (A Touch of Love) năm 1969, khi đó ông đã bước sang tuổi 30.

Sự nghiệp điện ảnh của Ian McKellen diễn ra khá thuận buồm xuôi gió. Ông được khán giả yêu mến đồng thời được giới phê bình đánh giá cao về khả năng nhập vai cũng như làm chủ sân khấu.

Năm 1998, Ian được đề cử giải Oscar đầu tiên với vai chính trong bộ phim Chúa Trời và Quỷ dữ (Gods and Monsters). Với những đóng góp về nghệ thuật của mình, Ian McKellen đã được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp Sĩ năm 1991.

Bên cạnh những bộ phim nghệ thuật, Ian cũng góp mặt trong các bộ phim thị trường mà nổi bật nhất đối với khán giả đại chúng là vai ác nhân Magneto trong bộ phim chuyển thể từ loạt truyện tranh nổi tiếng Dị nhân (X-men) do Bryan Singer đạo diễn.

Với vai diễn Magneto, Ian McKellen tiếp cận được đối tượng khán giả trẻ và càng nhân rộng được tầm ảnh hưởng của mình. Trong khoảng thời gian quay Dị nhân, ông được chọn vào vai pháp sư Gandalf trong loạt phim điện ảnh đình đám "Lord of the Rings" (Chúa tể của những chiếc nhẫn) và "The Hobbit".

Cả hai vai diễn nổi tiếng này đã đem lại rất nhiều thành công cho ông, trong đó vai diễn trong "The Hobbit" đã giúp Ian lần thứ hai được nhận 1 đề cử Oscar dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Năm 1991, Ian McKellen đã được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp Sĩ với những cống hiến của mình cho nghệ thuật.

Mặc dù giành được những thành tựu không đếm xuể ở lĩnh vực điện ảnh, ông cũng không quên đi niềm đam mê ban đầu của mình với sân khấu kịch. Trong nhật ký của mình, ông chia sẻ: "Bất cứ lúc nào đến với nhà hát, tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc". Ở độ tuổi ngoài 80, Ian vẫn không ngừng làm việc, tham gia vào các vở kịch kinh điển tại nhiều nhà hát nổi tiếng.

Sau tour diễn đánh dấu tuổi 80 năm 2019, với sự nhiệt huyết và tài biến hóa xuất sắc vào nhiều nhân vật, Ian MacKellen đã được nhiều nhà phê bình và báo chí đánh giá là một tượng đài nghệ thuật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật