4 người chết, hơn 2.407 ngôi nhà bị ngập do mưa lớn ở miền Bắc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ít nhất 4 người chết, hơn 2.407 ngôi nhà bị ngập nước, chưa kể hư hỏng hoa màu, nông sản, vật nuôi... Đây là những thiệt hại do đợt mưa lớn ở miền Bắc trong hai ngày 9 và 10-6.
4 người chết, hơn 2.407 ngôi nhà bị ngập do mưa lớn ở miền Bắc
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang cứu hộ người dân bị ngập lụt. Ảnh: Hà Giang 360.

Đợt mưa lớn ở miền Bắc trong hai ngày 9 và 10-6 đã gây ngập úng, lũ lụt, sạt lở đất, thiệt hại nặng về tài sản và con người ở các tỉnh: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh nói trên đến sáng 11-6, cho thấy, có ít nhất bốn người chết và một người mất tích tại Hà Giang, Sơn La và Lai Châu, do lũ cuốn và sạt lở đất.

Đợt mưa lớn ở miền Bắc lần này cũng khiến 2.407 nhà bị ngập nước, thiệt hại, trong đó nhiều nhất là Hà Giang và Quảng Ninh... Hơn 2.400 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, 157 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 513 con gia súc, 230 con gia cầm bị chết, cuốn trôi...

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm nhiều điểm bị sạt lở, ngập lụt với tổng khối lượng trên 21.400 m3 đất, đá, bê tông.

Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã thăm hỏi gia đình người bị nạn, huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, tiếp tục tổ chức rà soát, thống kê, đánh giá thiệt hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau đợt mưa lần này, khoảng ngày 14 đến 16-6, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại.

Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to. Các địa phương cần chủ động thực hiện các phương án ứng phó, theo dõi sát các bản tin dự báo, cảnh báo trong thời gian tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật