Chùm ảnh cá chết kinh hoàng phủ kín đầm phá ở Mexico

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hàng chục ngàn con cá chết đã phủ kín bề mặt đầm phá ở bang Chihuahua phía bắc Mexico. Nguyên nhân được cho là do tình trạng hạn hán khốc liệt.
Chùm ảnh cá chết kinh hoàng phủ kín đầm phá ở Mexico
Cá chết xảy ra trong những đợt khô hạn kéo dài khi nhiệt độ lên tới trên 40 độ C. Các quan chức cho biết mực nước của đầm phá đang ở mức thấp nguy hiểm. (Ảnh: REUTERS/Jose Luis Gonzale)

Một con cá chết nằm trên đáy khô cạn nứt nẻ của đầm phá Bustillos ở Anahuac, bang Chihuahua, Mexico, ngày 7/6. (Ảnh: REUTERS/Jose Luis Gonzale)

Một góc nhìn từ máy bay không người lái cho thấy các công nhân thành phố rải vôi sống lên cá chết để giảm mùi hôi thối ở Anahuac, bang Chihuahua, Mexico. (Ảnh: REUTERS/Jose Luis Gonzale)

Một góc nhìn từ máy bay không người lái cho thấy các công nhân thành phố rải vôi sống lên cá chết để giảm mùi hôi thối ở Anahuac, bang Chihuahua, Mexico.

Theo dữ liệu của chính phủ, hạn hán đang tấn công gần 90% diện tích Mexico, tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2011.

Bang Chihuahua đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề khi phần lớn lãnh thổ bị nhấn chìm bởi mức độ khô hạn khắc nghiệt nhất.

Theo Irma de la Pena, người đứng đầu Sở Sinh thái thành phố Cuauhtemoc, lượng nước trong đầm phá rất ít cho cá sinh sống và lượng nước còn lại có chất lượng kém.

Cá chết hàng loạt trong khu vực từng xảy ra vào những năm trước khi đầm cạn nước, cá mắc cạn.

Gia súc gặm cỏ gần dòng suối khô cạn do nhiệt độ cao gây hạn hán dữ dội.

Một công nhân thành phố đứng cạnh một con chim chết.

Chủ trang trại Jesus Mariaa Palacios đi gần xác bò khô nằm trên mặt đất khi nhiệt độ cao gây ra hạn hán dữ dội.

Một góc nhìn từ máy bay không người lái cho thấy công nhân thành phố rải vôi sống lên cá chết để giảm mùi hôi thối vì nhiệt độ cao đã gây ra hạn hán dữ dội.

Hàng ngàn con cá chết nằm dưới đáy đầm phá Bustillos khô cạn vì nhiệt độ cao gây ra hạn hán dữ dội.

Nắng nóng và hạn hán trở nên nghiêm trọng đến mức nhiều người sống dựa vào nông nghiệp đã phải thu dọn đồ đạc và rời đi.

Chính quyền địa phương đang chạy đua phủ vôi sống lên cá chết vì lo ngại sự phân hủy nhanh chóng của chúng dưới ánh nắng gay gắt có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng do thu hút côn trùng và lây lan dịch bệnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật