6 công thức tẩy tế bào chết toàn thân đơn giản bằng nguyên liệu tự nhiên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chúng ta thường bỏ qua thực tế rằng c‌ơ th‌ể cũng cần được quan trọng như da mặt.
6 công thức tẩy tế bào chết toàn thân đơn giản bằng nguyên liệu tự nhiên
Loại tẩy tế bào chết rất tốt nếu bạn bị mụn hoặc sẹo trên c‌ơ th‌ể.

Trong quá trình sin‌ּh l‌ּý tự nhiên các tế bào không thể sống mãi, chúng sẽ chết đi và thay bằng tế bào mới. Tế bào da khi chết sẽ khô và sạm lại. Nếu chúng phủ ngoài da sẽ khiến làn da bạn xỉn màu, tái sạm và không có sức sống. Hơn nữa chúng che phủ ngoài da sẽ khiến lớp tế bào non bên trong khó tăng sinh phát triển. Tế bào chết bám trên da còn tăng nguy cơ bít tắc chân lông gây ra mụn. Bạn cần tẩy tế bào chết thường xuyên. Ngoài việc dùng các sản phẩm làm đẹp bạn có thể áp dụng một số mẹo sau. 

Tẩy tế bào chết bằng muối hồng

Có thể xay cho đến khi mịn. Trộn nửa cốc muối hồng mịn với lượng dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu vừa đủ rồi nhỏ vào vài giọt tinh dầu bạn yêu thích. Trộn thật đều và sử dụng nó như một chất tẩy tế bào chết toàn thân trước khi tắm.

Bạn cần tẩy tế bào chết thường xuyên.

Tẩy da chết từ cà phê

Với nửa cốc bã cà phê (bạn cũng có thể tái sử dụng bã cà phê) và một lượng dầu ô liu hoặc dầu dừa vừa đủ để tạo thành hỗn hợp có thể thoa đều. Sử dụng nó để chà c‌ơ th‌ể của bạn trước khi tắm.

Tẩy da chết từ gạo

Xay gạo khô cho đến khi mịn. Thêm đủ sữa để tạo thành hỗn hợp sệt và dùng sữa này để chà xát c‌ơ th‌ể trước hoặc sau khi tắm. Nếu bạn có làn da khô, bạn nên chà xát c‌ơ th‌ể bằng hỗn hợp này sau khi tắm xong và sau đó rửa sạch bằng nước thường. 

Tẩy tế bào chết bằng đường

Chỉ cần một cốc đường mịn và một lượng dầu dừa vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sệt nhưng dễ phết. Trộn cả hai thành phần này và sử dụng nó như một chất tẩy tế bào chết toàn thân trước khi tắm.

Tẩy tế bào chết bằng yến mạch

Loại tẩy tế bào chết rất tốt nếu bạn bị mụn hoặc sẹo trên c‌ơ th‌ể. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn nửa cốc yến mạch cán với lượng sữa chua vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Sử dụng hỗn hợp này để massage c‌ơ th‌ể trước hoặc sau khi tắm và rửa sạch. 

Tẩy tế bào chết bằng nghệ

Hãy trộn 1/3 cốc bột mì nguyên hạt, 1 thìa bột nghệ dại và một lượng sữa hoặc sữa chua vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Massage nó trên c‌ơ th‌ể của bạn và để yên trong 5 đến 10 phút trước khi rửa sạch.

Sau khi tẩy tế bào chết xong, hãy đảm bảo bạn dưỡng ẩm đủ để giữ cho làn da luôn đủ nước và mềm mại. Bạn cần luôn kiểm tra làn da trước để đảm bảo bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần hoặc sản phẩm nào.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật