Người dùng iPhone cũ nên cập nhật iOS càng sớm càng tốt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 16.7.8 để vá các lỗ hổng bảo mật, do đó, người dùng iPhone cũ nên cập nhật càng sớm càng tốt.
Người dùng iPhone cũ nên cập nhật iOS càng sớm càng tốt
Người dùng iPhone cũ nên cập nhật iOS càng sớm càng tốt. Ảnh minh họa

Cụ thể, lỗ hổng liên quan đến sự cố hỏng bộ nhớ trong RTKit của Apple theo thời gian thực, cho phép kẻ tấn công có khả năng đọc và ghi kernel tùy ý, vượt qua các biện pháp bảo vệ. Theo Apple, lỗ hổng bảo mật này có thể đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên.

Vẫn như mọi lần, Apple không cung cấp thông tin chi tiết về lỗ hổng và cách nó được khai thác. Tuy nhiên, các lỗ hổng zero-day trên iOS thường được sử dụng trong các cuộc tấn công phần mềm gián điệp do nhà nước tài trợ, nhắm vào các cá nhân có sức ảnh hưởng, bao gồm các nhà báo, nhà bất đồng chính kiến và chính trị gia.

Hiện tại, công ty đã phát hành bản cập nhật iOS 16.7.8, iPadOS 16.7.8 và macOS Ventura 13.6.7 để khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm. Người dùng các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPad 5, iPad Pro 9,7 inch và iPad Pro 12,9 inch thế hệ 1 nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Để thực hiện, bạn hãy vào (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi cập nhật iPhone.

Từ đầu năm đến nay, Apple đã khắc phục 3 lỗ hổng zero-day, bao gồm CVE-2024-23225, CVE-2024-23296 và CVE-2024-23222.

Bên cạnh đó, công ty cũng đồng thời phát hành bản cập nhật iOS 17.5, giúp người dùng hạn chế bị theo dõi. Đây là một tính năng được phát triển chung với Google, tự động cảnh báo nếu phát hiện thiết bị theo dõi Bluetooth (AirTag…) đi theo bạn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật