Kiatisak rời CA. Hà Nội để dẫn dắt U-23 Thái Lan theo đề nghị của Madam Pang?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Doanh nhân đầy quyền lực và tham vọng, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Madam Pang gọi Kiatisak về dẫn dắt U-23 Thái Lan đá SEA Games 2025 trên sân nhà?
Kiatisak rời CA. Hà Nội để dẫn dắt U-23 Thái Lan theo đề nghị của Madam Pang?
Ảnh minh họa

Tối thứ ba, tức 14-5, Kiatisak âm thầm bay về Bangkok và chỉ có người nhà ra đón...Việc Kiatisak bỏ dở công việc, lời hứa xây dựng CLB CA. Hà Nội đặt ra nhiều câu hỏi cho truyền thông Thái Lan.

Kiatisak theo “lệnh” của ai đó (?) trở về Thái Lan để chuẩn bị dẫn dắt U-23 Thái Lan đòi lại ngôi vương Đông Nam Á tại SEA Games 2025 mà Thái Lan là chủ nhà.

Kiatisak từng làm điều đó thành công mỹ mãn cho cả cấp đội đội tuyển quốc gia lẫn U-23 quốc gia.

Hình ảnh HLV Kiatisak tràn ngập báo Thái Lan khi anh bất ngờ...quy cố hương.

Năm 2011, ngôi vô địch SEA Games được Ong Kim Swee bảo vệ thành công cho Malaysia cùng với ngôi vô địch AFF Cup 2012 thuộc về Singapore (lần thứ tư và cũng là lần cuối cho đến nay). Thế là HLV Kiatisak xuất hiện cứu bóng đá Thái Lan.

Kiatisak nhận trách nhiệm cùng lúc hai đội tuyển quốc gia và U-23. Năm 2013, Kiatisak dẫn quân U-23 sang Myanmar đá SEA Games vào chung kết đánh bại Indonesia 1-0 lên ngôi vô địch. Chiến dịch đòi lại ngôi vương SEA Games của Kiatisak thành công.

Một năm sau sang AFF Cup 2014, Kiatisak lại dẫn quân tuyển quốc gia lên ngôi vô địch AFF Cup khi đánh bại Malaysia ở chung kết. Và danh hiệu AFF Cup này cũng được Kiatisak bảo vệ thành công hai năm sau đó tại AFF Cup 2016 khi đánh bại Indonesia ở chung kết.

Riêng U-23 Thái Lan sau khi đòi lại được ngôi vương tại Nay Pyi Taw, Myanmar, SEA Games sau đó tức SEA Games 2015 tại Singapore, Kiatisak giao cho trợ lý Supachai và cựu trung vệ của CLB Bình Định này cũng bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tuy nhiên tình bạn giữa Kiatisak và Supachai xấu đi. Họ không nhìn mặt nhau nữa vì khi HLV Supachai giúp U-23 Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vương ở Singapore, thì Kiatisak phát biểu với báo chí “Đội này ai làm cũng vô địch”.

Kiatisak tiếp tục thành công với đội tuyển Thái Lan khi là đội duy nhất Đông Nam Á vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2018 (như VN tại vòng loại World Cup 2022). Thời đó, hai đội tuyển của Thái Lan trở lại thời vô đối ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên ở giai đoạn ba vòng loại World Cup 2018 thầy trò Kiatisak toàn thua thảm, trong đó có trận thua Nhật Bản 0-4 trên đất Nhật và vừa về sân bay Bangkok thì Kiatisak tuyên bố từ chức...

Sau đó Kiatisak dẫn dắt một số CLB Thai-League, trong đó có đội Thai Port của nữ doanh nhân Nualpham Lamsam (madam Pang) nhưng nhìn chung là không thành.

Cuối cùng bầu Đức mời Kiatisak về dẫn dắt HA. Gia Lai, rồi CA. Hà Nội cho đến hôm nay.

Trở về Thái Lan báo chí nước này chỉ nghĩ rằng anh về để gần gũi với gia đình mà thôi vì đó là cách nói của Kiatisak.

Tuy nhiên khả năng cao nhất là anh dẫn dắt U-23 Thái Lan từ tay HLV Issara Sritaro rất èo uột nhiều năm qua, trong đó có trận thua U-23 Indonesia ở chung kết SEA Games 32.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, nữ doanh nhân đầy quyền lực Nualpham Lamsam muốn có một đội U-23 Thái Lan lên ngôi vô địch SEA Games 2025 trên sân nhà.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật