Nam Bộ khi nào có mưa, kết thúc mùa nắng nóng khô hạn nhất lịch sử?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Từ 16/5 và những ngày sau đó, nắng nóng ở Nam Bộ khả năng kết thúc. Nam Bộ và Tây Nguyên đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.
Nam Bộ khi nào có mưa, kết thúc mùa nắng nóng khô hạn nhất lịch sử?
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Dự báo từ ngày 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to.

Trong khi đó, thời tiết Nam Bộ 14/5 ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tuy nhiên, đêm 14 và ngày 15/5, khu vực này mưa rào và dông vài nơi vào buổi đêm, ngày nắng. Miền Đông nắng nóng, chiều và tối 15/5 mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, từ 16/5 và những ngày sau đó, nắng nóng ở Nam Bộ khả năng kết thúc. Nam Bộ và Tây Nguyên đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Như vậy, từ nửa cuối tháng 5, Nam Bộ và Tây Nguyên chấm dứt mùa khô khốc liệt nhất trong lịch sử.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong đó Tây Nguyên chiều và tối 15/5 mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước đó, Nam Bộ vừa trải qua một trong những mùa khô khốc liệt nhất lịch sử. Ngay từ tháng 1, miền Đông Nam Bộ đã xuất hiện nắng nóng. Từ cuối tháng 3, nắng nóng mở rộng ra Tây Nam Bộ. Từ đó đến nay, Nam Bộ trải qua nhiều đợt nắng nóng gay gắt, xuất hiện một số ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiều kỷ lục nhiệt độ được thiết lập.

Cùng với nắng nóng, Nam Bộ đối mặt với một mùa khô hạn kỷ lục khi nhiều tháng không có mưa, gây ra tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật