Vì sao các cụ có câu: Đàn ông ngại thở dài, đàn bà ngại nâng má?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều người nghĩ thi thoảng thở dài có thể giải tỏa căng thẳng. Nhưng nếu như tình hình không được như ý thì hãy nghĩ cách thay đổi chứ đừng mang cảm xúc tiêu cực đó bên mình quá lâu.
Vì sao các cụ có câu: Đàn ông ngại thở dài, đàn bà ngại nâng má?
Nếu người đàn ông hay thở dài, đó có thể chẳng phải là thái độ sống lý tưởng, bởi đi kèm với việc thở dài là sự bất lực. (ảnh minh họa)

Đàn ông ngại thở dài

Thời xưa thì có một quan niệm rằng đàn ông phụ trách việc bên ngoài, đàn bà lo toan chuyện gia đình. Nhưng ngày nay thì sự gia tăng nhanh chóng của các gia đình thu nhập kép thì ranh giới giữa đàn ông và đàn ông trở nên ít rõ ràng hơn.

Nhưng thực tế thì người đàn ông vẫn có nhiệm vụ quan trọng là gánh vác gia đình, là trụ cột của gia đình. Thế nên dù có mệt nhọc, vất vả đến mấy cũng phải nỗ lực đến cùng.

Nếu người đàn ông hay thở dài, đó có thể chẳng phải là thái độ sống lý tưởng, bởi đi kèm với việc thở dài là sự bất lực. Nếu cứ thở dài một thời gian thì người đàn ông sẽ trở nên kém lạc uqan, mất đi thái độ sống mạnh mẽ.

Một người đàn ông trở nên tiêu cực về cuộc sống, anh ta sẽ thiếu tự tin để làm việc, mất tinh thần cố gắng.

Nhiều người nghĩ thi thoảng thở dài có thể giải tỏa căng thẳng. Nhưng nếu như tình hình không được như ý thì hãy nghĩ cách thay đổi chứ đừng mang cảm xúc tiêu cực đó bên mình quá lâu.

Nhiều người nghĩ thi thoảng thở dài có thể giải tỏa căng thẳng. (ảnh minh họa)

Phụ nữ ngại nâng má

Vì sao nói phụ nữ ngại nâng má? Theo quan niệm thời xưa thì những người đàn bà cần trọng đức hạnh. Khi một người suốt ngày ngồi chống cằm, ôm má thì cô ấy có xu hướng vô cảm và tiêu cực. Khi tâm tư của người nặng trĩu thì tinh thần của người đó cũng chẳng thể tốt.

Theo quan điểm hiện tại, tâm trí phụ nữ vốn nhạ‌y cả‌m và dễ xúc động, hành động chống cằm, nâng má là biểu hiện tráng thái đang suy nghĩ, cũng có thể xem là hành động để làm duyên.

Phụ nữ hiện nay có công việc, công với việc lo toan bếp núc nên có nhiều áp lực nặng nề hơn đàn ông. Thế nên khi gặp khó khăn họ chống cằm suy nghĩ cũng là hiện tượng thường thấy.

Thứ ba là làm tăng nếp nhăn. Nếu phụ nữ hóp má quá lâu, quá thường xuyên sẽ làm các nếp nhăn nhiều hơn. (ảnh minh họa)

Nhưng nếu phụ nữ thường xuyên chống cằm thì sẽ ảnh hưởng đến cột sống lưng và cột sống cổ. Ngồi lâu chống cằm dễ bị đau lưng, thế nên hãy thay đổi.

Mặt khác chống cằm nâng má cũng dẫn đến sự bất đối xứng của xương mặt. Vì xương mặt tương đối mỏng manh nên nếu phụ nữ dùng tay chống cằm thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng xương mặt không cân xứng.

Thứ ba là làm tăng nếp nhăn. Nếu phụ nữ hóp má quá lâu, quá thường xuyên sẽ làm các nếp nhăn nhiều hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật