Đời người có 5 điều Dễ và Khó, khi phân biệt được sẽ bớt phạm sai lầm và sống hạnh phúc hơn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đời người có 5 điều Đễ và Khó mà chúng ta ai cũng gặp phải trong cuộc sống. Phần lớn, chúng ta luôn chọn làm những điều dễ dàng, nhưng vì thế lại mang đến những đau khổ cho bản thân và cho người khác.
Đời người có 5 điều Dễ và Khó, khi phân biệt được sẽ bớt phạm sai lầm và sống hạnh phúc hơn
Đời người có 5 điều Dễ và Khó mà chúng ta ai cũng gặp phải trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Khi phân biệt được giữa 5 điều điều dưới đây, chắc chắc bạn sẽ bớt phạm sai lầm và có thể sống hạnh phúc hơn:

1. Dễ là khi nằm mơ hàng đêm - Khó là dám chiến đấu để biến giấc mơ thành hiện thực

Ai cũng có không chỉ một, mà rất nhiều giấc mơ. Ai cũng có thể thuyết trình cho cả thiên hạ nghe giấc mơ vĩ đại đó.

Nhưng lại chẳng mấy ai dám chịu khổ để hiện thực hóa chúng. Ước mơ làm giàu nhưng cả ngày lên Youtube xem hài. Ước mơ làm sếp nhưng ngại đi quan hệ. Ước mơ lấy được người trong mộng kia nhưng chỉ cần cô ấy từ chối đi ăn là bỏ cuộc ngay lập tức.

Mơ thì rất dễ, tự hào về giấc mơ lớn lao của mình càng dễ hơn, Khó là dám vất vả để biến nó thành hiện thực.

2. Dễ là khi vấp ngã - Khó là biết đứng dậy và bước tiếp

Với những người hoàn hảo, họ hay cường điệu hóa thất bại của mình. Buôn bán lỗ 1 lần, phỏng vấn trượt 2 lần, bị từ chối tình yêu 3 lần, thể là đủ để họ nằm "ăn vạ", oán than trời đất, đì đọt tâm can, hành hạ cảm xúc của mình.

Nằm ăn vạ đời như anh Chí thì quá dễ, đổi lỗi cho xã hội cũng quá dễ, khó là biết tỉnh dậy trong cơn say, thay đổi mình và bước tiếp.

3. Dễ là khi nói không suy nghĩ - Khó là khi biết thiếu sót trong lời nói của mình

Nhiều khi giận cá chém thớt mà chúng ta nói mà không quan tâm đến cảm xúc của người nghe. Chúng ta cứ nói như thể lời nói một khi ra khỏi miệng sẽ tan vào không khí vậy.

Nhưng với những người quan tâm đến bạn, lời nói thiếu suy nghĩ có thể như những vết dao xé lòng họ.

Cứ nói cho sướng miệng là điều cực kỳ dễ làm, một đứa trẻ 5 tuổi cũng có thể làm được. Khó là biết kiềm chế, nhận ra sai sót trong lời nói của mình để sửa chữa.

4. Dễ là có một chỗ trong danh bạ của người khác - Khó là có một chỗ trong trái tim của họ

Trong đời này để sống xã giao với người khác thì cực kỳ dễ. Vì ai cũng tin rằng không ít thì nhiều, bạn sẽ có thể giúp ích gì đó cho họ trong tương lai, nên họ chẳng ngần ngại thiết lập mối quan hệ với bạn.Nhưng đó là những liên kết rất nông, vì lợi ích của bản thân họ, chứ không phải vì gì ở con người bạn.

Muốn có được một chỗ trong tim người khác, thì khó hơn nhiều. Sống chân thành, biết giúp đỡ người khác không vì tư lợi sau này, thực sự chăm sóc mối quan hệ đó, thì bạn mới mong tạo được sợi dây gắn kết bền chặt.

5. Dễ là khi làm tổn thương người khác - Khó là khi hàn gắn được vết thương đó

Làm ai đó đau đớn thì rất dễ. Nói những lời thiếu suy nghĩ, dùng những hành vi B.L, sống giả dối... nói chung con người về bản chất làm những điều ác luôn dễ hơn là làm điều thiện.

Nhưng bạn phải nhớ rằng, một khi đã làm ai đau, bạn sẽ không dễ chữa lành được vết thương đó. Những vết sẹo tâm lý không chóng biến mất như các vết thương ngoài da, vì vậy hãy cẩn trọng trước khi quyết định mắc một "sai lầm" nào, vì hậu quả của nó sẽ rất khó sửa chữa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật