Món đặc sản tí hon ở Hải Phòng được đầu bếp nổi tiếng Mỹ khen “ngon nhất Việt Nam”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vị đầu bếp cho biết anh ấn tượng nhất với một món bánh mì là đặc sản nổi tiếng của thành phố Hải Phòng.
Món đặc sản tí hon ở Hải Phòng được đầu bếp nổi tiếng Mỹ khen “ngon nhất Việt Nam”
Chad Kubanoff rất thích bánh mì Việt

Chad Kubanoff (37 tuổi) là một đầu bếp người Mỹ, hiện sinh sống tại TP.HCM. Không chỉ nổi tiếng trong giới ẩm thực, nam đầu bếp còn được nhiều người biết đến khi thường xuyên đăng tải các video nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực đường phố tại Việt Nam. Hiện trang cá nhân của Chad Kubanoff có hơn 26 triệu lượt theo dõi.

Chad Kubanoff tiết lộ rất thích bánh mì Việt với phần vỏ mỏng, giòn rụm và phần nhân có thể biến tấu theo cả trăm loại hương vị khác nhau. Gần đây, vị đầu bếp người Mỹ còn thực hiện một thử thách nhỏ là nếm thử nhiều phiên bản bánh mì ở Việt Nam và đánh giá đâu là loại ngon nhất.

Theo đó, Chad đã đi khắp các quận ở TP.HCM và thưởng thức nhiều loại bánh mì như bánh mì bò kho, bánh mì kem trứng, bánh mì chả cá, bánh mì sườn nướng, bánh mì bò lá lốt, bánh mì gà xé, bánh mì heo quay,…

Tuy nhiên, Chad cho biết, anh ấn tượng nhất với món bánh mì cay - một đặc sản nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng. Vị đầu bếp 37 tuổi đã xếp món này ở mức cao nhất trong thang đánh giá bánh mì Việt do anh đặt ra.

Hình minh họa

Bánh mì cay (hay còn gọi là bánh mì que) có kích thước nhỏ khoảng hai đầu ngón tay, dài chừng một gang tay với phần nhân chỉ có pate béo ngậy, không kèm theo nước sốt hay rau dưa như các loại bánh mì truyền thống khác. Đặc biệt, thứ góp phần tạo nên hương vị riêng biệt không ở đâu sánh bằng chính là loại tương ớt riêng của người Hải Phòng. Loại tương ớt này có độ đặc sánh nhẹ, màu đỏ tươi hoặc đỏ cam.

Vị tương ớt không quá cay như tương ớt thông thường mà hơi chua dịu, đậm vị và dậy mùi thơm.

Đầu bếp nước Mỹ mê mẩn món bánh mỳ que - đặc sản ở Hải Phòng

Sau khi mua vài chiếc bánh mì cay và thưởng thức, Chad nhận xét: “Bánh mì cay có độ béo và đậm đà, hơi dầu mỡ một chút vì có pate và chí chương bên trong. Tuy nhiên, hương vị thực sự hấp dẫn khiến tôi rất thích”. Vị đầu bếp người Mỹ đánh giá, nếu để xếp hạng, bánh mì cay xứng đáng đứng đầu danh sách về độ ngon của các loại bánh mì ở Việt Nam.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật