Daniel Radcliffe cảm thấy rất buồn trước tuyên bố “không tha thứ” của J.K. Rowling

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, Daniel Radcliffe đã bày tỏ suy nghĩ của mình về những phát ngôn về người chuyển giới của tác giả ’Harry Potter’ J.K. Rowling, cũng như tuyên bố ’không tha thứ’ mà cô hướng đến anh cùng bạn diễn Emma Watson.
Daniel Radcliffe cảm thấy rất buồn trước tuyên bố “không tha thứ” của J.K. Rowling
Ảnh minh họa

Mối quan hệ giữa J.K. Rowling - tác giả bộ truyện đình đám Harry Potter và một số diễn viên từ bộ phim Harry Potter - điển hình là Daniel Radcliffe (vai Harry Potter và Emma Watson (vai Hermione Granger) - trở nên căng thẳng là điều khiến nhiều người yêu mến Harry Potter cảm thấy buồn và đáng tiếc.

Mâu thuẫn giữa họ bắt đầu vào năm 2020 khi J.K. Rowling có một số bình luận về người chuyển giới trên mạng xã hội. Tác giả đã chia sẻ liên kết một bài báo có cụm từ “những người có kinh nguyệt”, làm dấy lên tranh cãi và vướng phải cáo buộc kỳ thị người chuyển giới. Đáp lại, J.K. Rowling cho biết cô vẫn sẽ không gọi phụ nữ chuyển giới là phụ nữ, sẽ vẫn gọi đàn ông là đàn ông; khiến tranh cãi càng dâng cao.

bình luận này của J.K. Rowling đã gặp phải sự phản đối của chính một số diễn viên từ phim Harry Potter. Khi đó, Daniel Radcliffe đã viết một bài cho The Trevor - một tổ chức hỗ trợ LGBTQ+, nói rằng phụ nữ chuyển giới là phụ nữ. Trong khi đó, Emma Watson nói với những người theo dõi cô là người chuyển giới rằng “rất nhiều người khác trên thế giới nhìn thấy bạn, tôn trọng bạn, và yêu bạn vì chính con người bạn”.

Đầu tháng 4/2024, J.K. Rowling đã chia sẻ một bài viết về Cass Review - nơi kiểm tra các dịch vụ giới tính dành cho thanh thiếu niên ở Anh, như một lời khẳng định cho quan điểm của cô về người chuyển giới. Bên dưới bài đăng này, một tài khoản đã đặt câu hỏi liệu tác giả Harry Potter có đang chờ đợi lời xin lỗi công khai từ Daniel và Emma hay không. Đáp lại, J.K. Rowling đã bình luận rằng “những người nổi tiếng” có thể “giữ lại lời xin lỗi”, ngầm bày tỏ sẽ không tha thứ cho Daniel và Emma.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Daniel Radcliffe đã đề cập đến “cuộc tranh cãi” giữa anh và J.K. Rowling. Anh cho biết anh cảm thấy thất vọng vì J.K. Rowling lặp đi lặp lại những bình luận chống người chuyển giới. Daniel nói khi đó anh viết bài viết đó cho The Trevor là vì muốn trấn an các fan rằng quan điểm của J.K. Rowling không đại diện cho toàn bộ đội ngũ sáng tạo loạt phim Harry Potter.

Daniel Radcliffe cũng nói rằng anh đã không liên lạc trực tiếp với J.K. Rowling kể từ khi cô bắt đầu có những bình luận chống lại người chuyển giới. Anh tiết lộ cả hai đã không nói chuyện trong nhiều năm, điều đó khiến anh “thực sự rất buồn”. Daniel nói: “Bởi vì tôi nhìn vào con người tôi đã gặp, những khoảng thời gian chúng tôi gặp nhau, những cuốn sách cô ấy viết cũng như thế giới mà cô ấy đã tạo ra, và tất cả những điều đó đối với tôi đều vô cùng đồng cảm.”

Trước một số ý kiến chỉ trích rằng anh “vô ơn”, Daniel Radcliffe thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Rõ ràng Harry Potter sẽ không xảy ra nếu không có cô ấy. Vì vậy, có lẽ sẽ có một số điều sẽ không xảy ra trong cuộc đời tôi nếu không có người đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nợ người khác những điều bạn thực sự tin tưởng trong suốt cuộc đời mình.”

Daniel Radcliffe nhấn mạnh rằng mặc dù anh biết ơn J.K. Rowling vì đã giúp khởi đầu sự nghiệp của anh, nhưng anh không nghĩ rằng anh và các bạn diễn trong Harry Potter nên cảm thấy phải ủng hộ tất cả các ý kiến của cô.

Một số bình luận của netizen:

“Daniel Radcliffe có lý, lòng biết ơn không trói buộc bạn vào ý kiến của ai đó suốt đời.”

“Phải vậy không? Không có Rowling anh ta sẽ chẳng là ai cả. Anh ta sẽ không trở thành triệu phú. Sẽ không có ai từng nghe thấy tên anh ta.”

“Nếu ai đó rất quan trọng đối với bạn, bạn nên yêu cầu nhiều bằng chứng đáng tin cậy trước khi gọi họ là kẻ cố chấp và loại họ ra khỏi cuộc sống của bạn. Việc bạn quay lưng lại với Rowling mà không có bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy nào là một hình thức vô ơn.”

“J.K. Rowling không thay đổi cuộc đời của anh ấy. Giám đốc casting của phim Harry Potter đã làm đấy chứ.”

“Bạn không có nghĩa vụ phải ở bên ai đó mãi mãi chỉ vì họ đã cho bạn thứ gì đó. Cho dù đó là danh tiếng và tiền tài.”

“Tôi nghĩ hai người này rất quan tâm đến nhau nhưng họ ở hai phía của một vấn đề.”

“Tôi vẫn yêu J.K. Rowling và những người có liên quan đến Harry Potter. Có ý kiến khác nhau cũng không sao mà.”

“Cách J.K. Rowling tàn phá di sản của mình cần phải được nghiên cứu.”

“Daniel đã làm đúng công việc mà mình được thuê: Đóng 8 bộ phim chuyển thể từ một bộ sách rồi tiếp tục cuộc sống của mình. Anh ấy không nợ gì ai cả.”

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật