Hải Dương ghi nhận 53 ca thủy đậu tại trường học

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một chùm ca bệnh thủy đậu vừa xuất hiện tại Trường Tiểu học xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương. Tính đến ngày 12-4, đã có tổng cộng 53 học sinh mắc bệnh, trong đó 40 em chưa tiêm vaccine và số còn lại mới tiêm mũi 1.
Hải Dương ghi nhận 53 ca thủy đậu tại trường học
Virus Varicella Zoster gây bệnh thủy đậu. (Ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ca bệnh đầu tiên được phát hiện ngày 3/4, là nam học sinh lớp 3B, ở thôn Tranh Đấu, với các biểu hiện sốt, mệt mỏi. Ngày 4/4, học sinh này xuất hiện các ban dạng phỏng nước toàn thân, được trạm y tế xã khám và chẩn đoán mắc thủy đậu.

Đến ngày 12/4, toàn trường ghi nhận có 53 học sinh mắc bệnh cách ly tại nhà, tập trung chủ yếu ở khối 2 và 3 và hiện đã có 3 trường hợp khỏi bệnh. Trong số học sinh mắc bệnh có tới 40 em chưa tiêm vaccine, số còn lại mới tiêm vaccine mũi 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành giám sát đánh giá các hoạt động phòng chống dịch của nhà trường. Yêu cầu trường tiếp tục theo dõi, phát hiện các trường hợp nghi mắc, mắc mới, sau đó cách ly kịp thời tránh để lây sang học sinh khác. Thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học, dụng cụ học tập và khuôn viên nhà trường; trang bị đầy đủ dung dịch khử khuẩn, vệ sinh tay chân cho các học sinh và giáo viên mỗi lớp học hoặc một nhóm lớp liền kề. Tăng cường hoạt động tuyên truyền và liên lạc với phụ huynh học sinh hàng ngày, tập trung vào các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, chăm sóc đúng cách khi học sinh mắc bệnh…

Đây là ổ dịch thủy đậu thứ 3 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hải Dương, trước đó trong tháng 1 đã ghi nhận các ổ dịch tại Trường Tiểu học xã Phạm Trấn (Gia Lộc) và Trường Tiểu học xã Thanh Lang (Thanh Hà). Toàn tỉnh đến ngày 12/4, ghi nhận 162 người mắc thủy đậu và tập trung chính là nhóm học sinh tiểu học.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật