Nhà hướng Tây trồng ngay những cây này, vừa đẹp vừa mát nhà rước tài lộc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhà hướng Tây có đặc trưng là dễ bị nóng nhất là về chiều khi mặt trời hắt vào. Do đó cần có giải pháp cho những cây chịu được nắng nóng
Nhà hướng Tây trồng ngay những cây này, vừa đẹp vừa mát nhà rước tài lộc
Hoa giấy là cây ưa nắng

Người xưa rất sợ nhà hướng Tây bởi chúng bị nóng. Bây giờ thời hiện đại nhà quay ra mặt đường quay trọng hơn chọn hướng theo Đông Bắc Tây Nam. Do đó hiện nay nhiều nhà quay hướng Tây. Hướng Tây có nhược điểm là bị hắt nắng gắt chiều nên mùa nóng thường rất nóng. Ánh nắng quá mạnh sẽ làm cây cảnh không chịu được nên hay chết. Nắng gắt làm ngôi nhà quá vượng nhiệt gây ra ngột ngạt khó chịu ảnh hưởng sức khỏe con người. Bởi thế nhà hướng Tây lại càng cần nhưng cây cảnh để làm dịu không gian. Những loại cây cảnh sau đây có thể chịu được nắng hướng Tây giúp mang lại màu xanh, sự dịu mát cho ngôi nhà.

Cây hoa giấy

Hoa giấy là loài hoa phổ biến. Cây này đặc biệt ưa nắng. Nên cây hoa giấy là đề cử số 1 cho ngôi nhà hướng Tây. Hoa giấy có thể chịu được khô hạn và nắng mà không sợ bị cháy lá. Bạn có thể trồng hoa giấy nhiều màu hoặc tùy theo màu yêu thích.

Cây hoa giấy trồng dễ và cũng không yêu cầu chăm bón chăm sóc cầu kỳ. Do đó hoa giấy còn thích hợp với gia chủ ít kinh nghiệm trồng cây cảnh.

Hoa giấy trong quan niệm phong thủy còn là loại cây cảnh tốt lành, mang lại may mắn, chiêu tài hút lộc. Cây hoa giấy có thể trồng để leo lên thành giàn hoặc leo cao lên các tầng nhà hoặc nằm ở ban công hướng Tây.

Cây lưỡi hổ thích hợp trồng cho nhà hướng Tây

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây cảnh vừa sống được trong nhà vừa chịu được môi trường nắng nóng. Cây lưỡi hổ cũng lại là cây dễ trồng dễ chăm sóc. Lưỡi hổ gần như không cần chăm bón nhiều, đất khô thì mới cần tưới nước.

Cây lưỡi hổ còn là cây cảnh có giá trị y học giúp trị mụn nhọt trị viêm họng, viêm xoang. Do đó trồng cây lưỡi hổ cũng rất thích hợp cho ban công hướng tây.

Cây cúc tần Ấn độ

Cây cúc tần Ấn Độ thích hợp trồng thành giàn hoặc dây phủ từ tầng xuống làm mát không gian sống. 

Cây cúc tần Ấn Độ là cây cảnh chịu được nắng nóng và luôn xanh tốt mà không yêu cầu chăm sóc cầu kỳ. Cúc tần Ấn Độ cũng rất thích hợp để làm mát không gian sống.

Cây cúc tần Ấn Độ chịu được nắng

Hoa thanh tú

Hoa thanh tú là loài hoa ưa nắng và dễ trồng. Những bông hoa nhỏ màu xanh lam trông rất đẹp mắt. Hoa thanh tú dễ trồng, bạn chỉ cần cắt ngọn rồi giâm xuống đất là nhanh chóng thành chậu hoa thanh tú. Hoa thanh tú nở nhiều vào mùa hè mang lại vẻ đẹp bình yên cho ngôi nhà. Bạn có thể làm những chậu treo thả ở ban công vừa giúp xinh xắn ban công lại dịu cái nắng gắt của ban công hướng Tây. Hoa thanh tú chỉ cần tưới nước gạo cũng có thể xanh tốt quanh năm, tới mùa đông chúng có khô cằn nhưng sang xuân lại phát triển rực rỡ.

Xương rồng bát tiên

Nếu bạn yêu thích xương rồng thì có thể trồng xương rồng bát tiên ở ban công bởi chúng là loại cây chịu được nắng hướng Tây. Những cây xương rồng bát tiên nở hoa màu đỏ cam xinh xắn. Tuy nhiên bạn nên chú ý để tránh bị gai đâm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật