Loại hoa cứ ngắt lá vùi vào đất là sống, hoa đua nhau nở gọi tài lộc vào nhà

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi trồng hoa tại nhà, bạn cũng có thể cố gắng không tốn tiền mua chậu cây mới mà thay vào đó hãy thử tự mình cắt và nhân giống một số loại hoa, nó thực sự đơn giản và thú vị.
Loại hoa cứ ngắt lá vùi vào đất là sống, hoa đua nhau nở gọi tài lộc vào nhà
Mùa hè là thời điểm lan càng cua ngủ đông, vì vậy nhiều người thường cắt tỉa cành để cây đỡ bị tiêu hao quá nhiều chất dinh dưỡng, giúp cây sống sót tốt qua mùa hè.

Ba loại hoa sau đây có thời gian ra hoa dài, nở đẹp và đặc biệt dễ nhân giống bằng cách giâm cành, bạn nhất định phải thử vào mùa xuân, cảm giác thật thỏ‌a mã‌n và bổ ích khi ngày càng có nhiều hoa trong chậu. 

1. Kỹ thuật cắt hoa trường thọ (cây sống đời)

Trong nhà có hoa trường thọ mang ý nghĩa các thành viên khỏe mạnh, sống lâu. Loài hoa này hấp dẫn bởi vẻ đẹp, nhiều màu sắc, nở liên tục, cây hoa trường sinh đầy đặn, hoa to.

Đặc biệt, trồng hoa trường thọ không tốn diện tích, dễ chăm sóc, dễ chăm sóc và có hoa có nhiều màu sắc, điều quan trọng là dễ nhân giống bằng cách giâm cành.

Bạn có thể tìm vài cành hoa Kalanchoe, hoặc thậm chí là những chiếc lá vô tình rụng và chuẩn bị một hoặc hai chậu hoa nhỏ hoặc cốc nhựa thông thường.

Ở phía dưới tạo một lỗ nhỏ, lấp đầy bằng than bùn vermiculite lỏng và thoáng khí hoặc đất cát khác rồi cắm cành giâm vào đó, nhiệt độ khoảng 20 độ, đất trong chậu phải ẩm nhưng không bị úng. Đừng tưới nước quá nhiều.

Cách cắt và ươm trồng hoa trường thọ

Khi đặt ở nơi thoáng mát, thường không quá nửa tháng là cây sẽ bén rễ, phát triển rất nhanh, có bạn thậm chí còn có nụ hoa trong những bông hoa trường thọ mà họ cắt.

2.  Lan càng cua

Lan càng cua là một loại hoa cảnh tương đối phổ biến, khá mập mạp, thường xanh bốn mùa, có thể nở hoa sặc sỡ vào mùa thu và mùa đông nên được nhiều người yêu thích.

Rất nhiều người không nỡ vứt bỏ những chiếc lá lan càng cua khỏe mạnh đã cắt tỉa, và đem đi nhân giống. Trước đây nhiều người dùng nước và đất để nhân giống lan càng cua, nhưng hiện nay cách làm rất đơn giản, chỉ cần vài mẩu giấy vệ sinh là lan càng cua đã bén rễ.

Cách làm:

Đầu tiên hãy chọn chiếc lá khỏe mạnh, không bị sâu bệnh rồi đặt trong môi trường mát mẻ từ 1-2 ngày để khô vết cắt. Ngay sau khi vết cắt đã khô, hãy dùng giấy vệ sinh quấn quanh cành, lưu ý không quấn hết mà chỉ quấn khoảng 2/3 cành.

Xịt nước dung dịch kích rễ lên giấy vệ sinh, đặt ở nơi thoáng mát, khoảng 2 tuần là cành lan càng cua sẽ bén rễ.

Nhân giống cây cảnh bằng giấy vệ sinh tuy đơn giản, thuận tiện nhưng có 2 vấn đề cần chú ý:

- Điều đầu tiên phải chú ý che nắng, không được phơi cây cảnh dưới ánh nắng quá mạnh. Cần đặt cây ở nơi râm mát, việc này có thể giảm bớt sự bốc hơi của nước, nâng cao tỷ lệ sống sót của cây.

- Điều thứ hai cần chú ý là phun nước và giữ môi trường ẩm để cây cảnh nhanh bén rễ.

Sau khi cây cảnh bén rễ, bạn có thể mang cây trồng vào chậu đất và bảo dưỡng như bình thường là được.

3. Kỹ thuật cắt hoa hồng

Hoa hồng có nhiều hoa, thời gian nở dài, màu sắc tươi sáng và nhiều chủng loại, hoa hồng là một trong những cây hoa không thể thiếu trong nhà nên bạn nên trồng vài chậu hoa hồng trong nhà.

Chỉ cần 1 cành hoa hồng bạn có thể trồng cả chậu hoa dễ dàng

Chúng ta cũng có thể thử cắt vài chậu hoa hồng, khi tỉa hoa hãy để lại cành, chuẩn bị một ít cát hoặc than bùn đá trân châu rồi cắt thêm cành, vì sẽ luôn có một số cây thành công có thể bén rễ và sống sót thuận lợi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật