Tin giả về bảo mật của Apple xuất hiện tràn lan trên Facebook

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sự xuất hiện của luồng tin giả này khiến người dùng Apple hoang mang.
Tin giả về bảo mật của Apple xuất hiện tràn lan trên Facebook
Tin giả về bảo mật của Apple xuất hiện tràn lan trên Facebook. Ảnh chụp màn hình

Sáng 12/4, nhiều fanpage trên Facebook đưa tin về việc nếu nhận được thông báo "Xác minh ID Apple" trên iPhone, điện thoại sẽ bị chiếm tài khoản. Điều này đã gây hoang mang cho dư luận, nhất là những người sử dụng thiết bị iOS từ Táo khuyết.

Sở dĩ, luồng tin giả này được đưa ra cùng thời điểm Apple phát đi cảnh báo đến người dùng iPhone tại 92 quốc gia về các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp có chủ đích, khiến nhiều người tin đây là thật.

Hình thức tấn công người dùng iPhone thông qua các lỗ hổng mà Apple vừa cảnh báo đã xuất hiện khá nhiều từ trước đến nay. Tuy nhiên, hiện chưa ghi nhận bất kì cuộc tấn công nào liên quan đến thông báo "Xác minh ID Apple" nói trên.

Theo đó, thông báo này xuất hiện khi người dùng đã cài đặt một ứng dụng được tải xuống bằng ID Apple khác (có thể mua máy cũ bị dính ID Apple cũ, hoặc đã từng sử dụng ID Apple của một người nào trước đó để tải ứng dụng...).

Trước đó, trang thông tin công nghệ TechCrunch đưa tin, nhiều người dùng iPhone ở 92 quốc gia đã được Apple cảnh báo về việc tấn công bằng mã độc. Táo khuyết không tiết lộ danh tính của những kẻ tấn công cũng như quy mô và phạm vi người dùng bị ảnh hưởng.

Theo Apple, nguyên nhân người dùng bị hacker nhắm tới nằm ở danh tính và công việc cụ thể của họ. Đồng thời hãng cũng khuyến cáo người dùng nên cẩn thận và không phớt lờ cảnh báo này. Táo khuyết nhận định, các cuộc tấn công loại này cực kỳ hiếm và phức tạp hơn nhiều so với hoạt động tội phạm mạng thông thường hay phần mềm độc hại nhắm vào số đông người dùng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật