Google hỗ trợ Độ Mixi khi bị hack kênh YouTube lần 3

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hacker vẫn chưa buông tha cho Độ Mixi khi kênh YouTube MixiGaming của streamer này tiếp tục bị hack thêm một lần nữa.
Google hỗ trợ Độ Mixi khi bị hack kênh YouTube lần 3
YouTuber Độ Mixi khi đang thực hiện một phiên livestream. Ảnh: FBNV

Như Báo từng thông tin, hồi đầu tuần trước, kênh YouTube MixiGaming đã bị tấn công chiếm quyền điều khiển. Hacker sau đó đã ẩn hết nội dung video và dùng kênh này để livestream nội dung quảng cáo tiền mã hóa.

Khoảng 24 giờ sau, streamer này đã lấy lại được quyền kiểm soát kênh. Kênh YouTube MixiGaming sau đó hoạt động trở lại bình thường. Tuy vậy, đến sáng nay (9/4), kênh YouTube của Độ Mixi lại một lần nữa bị hack.

Kênh YouTube MixiGaming với nội dung trốn trơn, tất cả video đều biến mất. Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của VietNamNet, khi tìm kiếm trên YouTube với từ khóa MixiGaming, thông tin trả cho thấy kênh này đã bị đổi tên thành SpaceX (trùng với tên công ty vệ tinh tư nhân của tỷ phú Elon Musk). Logo của kênh cũng bị đổi tên thành chữ X như logo của SpaceX.

Khi truy cập vào kênh, tên và logo nhận diện lại trở về MixiGaming như cũ. Tuy vậy, tất cả các video cũ trên kênh đều biến mất. Trên kênh YouTube MixiGaming cũng không hiện ra bất kỳ một video mới hay nội dung phát sóng trực tiếp nào.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Phạm Huy - đại diện Metub, mạng đa kênh hỗ trợ việc quản lý kênh MixiGaming xác nhận việc kênh YouTube của Độ Mixi một lần nữa bị tấn công.

Kênh MixiGaming đã bị đổi tên một lần nữa vào đêm qua. Các email quản trị kênh hiện vẫn còn nguyên, không bị hacker "đá" ra ngoài”, ông Huy nói. Theo đơn vị quản lý kênh, hiện Google đang tiến hành kiểm tra và hỗ trợ kênh YouTube MixiGaming khắc phục sự cố.

MixiGaming là kênh YouTube thuộc sở hữu của Phùng Thanh Độ (SN 1989), thường được biết đến với tên Độ Mixi. Đây là một trong những kênh YouTube đông người xem nhất Việt Nam với hơn 7,33 triệu người theo dõi. Theo số liệu thống kê của SocialBlade, các video được đăng tải trên MixiGaming có tổng cộng hơn 3,2 tỷ lượt xem, xếp thứ 611 thế giới về số lượng người theo dõi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật