Công ty mẹ của Facebook từ chối yêu cầu sửa đổi thỏa thuận về quyền riêng tư

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thỏa thuận về quyền riêng tư năm 2020 của Facebook được cho là nhằm cấm thu lợi từ dữ liệu của trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n và mở rộng các giới hạn đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Công ty mẹ của Facebook từ chối yêu cầu sửa đổi thỏa thuận về quyền riêng tư
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta Platforms đã từ chối yêu cầu của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) nhằm sửa đổi thỏa thuận về quyền riêng tư năm 2020, đồng thời lưu ý rằng Meta đã tự nguyện tiết lộ hai lỗi kỹ thuật liên quan đến ứng dụng Messenger Kids cho cơ quan này.

Trong một hồ sơ công bố ngày 4/4, công ty mẹ của Facebook đã tiết lộ các lỗi này vào tháng 7/2019, đồng thời cho biết Meta đã chi 5,5 tỷ USD cho chương trình quyền riêng tư và các sáng kiến về quyền riêng tư liên quan.

Thỏa thuận về quyền riêng tư năm 2020 của Facebook được cho là nhằm cấm thu lợi từ dữ liệu của trẻ v‌ị thà‌nh niê‌n và mở rộng các giới hạn đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt. FTC cho biết họ muốn thắt chặt thỏa thuận này.

Cơ quan này đã cáo buộc Meta lừa dối các bậc cha mẹ về các biện pháp bảo vệ trẻ em.

Hồi tháng 3/2024, một tòa phúc thẩm mỹ đã ra phán quyết rằng chủ sở hữu Instagram không thể ngăn FTC mở lại cuộc điều tra về các hoạt động bảo vệ quyền riêng tư đối với Facebook, bất chấp sự phản đối của Meta rằng họ đã nộp phạt 5 tỷ USD và đồng ý với một loạt biện pháp bảo vệ.

Meta cũng đã phủ nhận việc gây hiểu lầm cho các bậc cha mẹ về rủi ro quyền riêng tư, đồng thời đã kiện FTC vào tháng 11/2023 về khả năng quyền hạn của cơ quan này vừa là cơ quan điều tra vừa là cơ quan xét xử.

FTC đã không bình luận về thông tin trên của Reuters.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật