X cung cấp dịch vụ cao cấp miễn phí cho người dùng có ảnh hưởng lớn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tuần trước, ông chủ mạng xã hội X Elon Musk tuyên bố từ nay về sau, tất cả tài khoản X có hơn 2.500 người theo dõi đã được xác minh danh tính sẽ được cấp dịch vụ Premium miễn phí.
X cung cấp dịch vụ cao cấp miễn phí cho người dùng có ảnh hưởng lớn
Mạng xã hội X sẽ cung cấp gói dịch vụ Premium miễn phí cho những người dùng có lượng người theo dõi lớn. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một động thái đảo ngược chính sách mới nhất, mạng xã hội X tuyên bố sẽ cung cấp gói dịch vụ cao cấp (Premium) miễn phí cho những người dùng có lượng người theo dõi lớn.

Gói dịch vụ này bao gồm cả dấu tích xanh của nền tảng.

Trước khi được Elon Musk mua lại, dấu tích xanh được sử dụng như một hệ thống xác minh danh tính cho các tài khoản quan trọng, bao gồm người nổi tiếng, tổ chức và nhà báo.

Tuy nhiên, ông Musk cho rằng hệ thống này không công bằng với những người dùng thông thường. Do đó, ông đã cải tổ, biến dấu tích xanh thành đặc quyền của những người đăng ký gói dịch vụ trả phí.

Điều này đồng nghĩa với việc hàng nghìn tài khoản trước đây đã được xác minh danh tính giờ đây sẽ bị tước bỏ đặc quyền.

Ngày 4/4 (theo giờ Việt Nam), một số người phát hiện dấu tích xanh của họ được kích hoạt trở lại. Một thông báo từ nền tảng giải thích rằng họ được cấp gói dịch vụ Premium miễn phí vì là "thành viên có tầm ảnh hưởng" của X.

Mạng xã hội này cũng nhấn mạnh "có quyền hủy bỏ gói dịch vụ miễn phí theo quyết định riêng của mình."

Tuần trước, ông Musk tuyên bố từ nay về sau, tất cả tài khoản X có hơn 2.500 người theo dõi đã được xác minh danh tính sẽ được cấp dịch vụ Premium miễn phí. Tài khoản có hơn 5.000 người theo dõi sẽ nhận được gói Premium+ miễn phí.

Các đặc quyền của gói Premium hoặc Premium+ bao gồm giảm quảng cáo, hiển thị ưu tiên trên bảng tin của nền tảng và quyền truy cập vào Grok, trợ lý ảo AI của X.

Một số người dùng nhận được dấu tích xanh cho rằng đây là chiến thuật của ông Musk nhằm hồi sinh X đang gặp khó khăn.

Kể từ khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào năm 2022, mảng quảng cáo của nền tảng này đã sụt giảm nghiêm trọng do các nhà tiếp thị không hài lòng với sự lãnh đạo của ông Musk và việc sa thải hàng loạt nhân viên chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung.

Theo hầu hết các số liệu trong ngành, X đã mất nhiều người dùng kể từ khi ông Musk tiếp quản. Tuy nhiên, công ty cho biết hoạt động trên nền tảng này đã tăng lên./

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật