“Biệt đội săn ma” trở lại, cán mốc 61 triệu USD doanh thu vé rạp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Ghostbusters’- loạt phim hài siêu nhiên có ’tuổi đời’ lâu nhất nhưng vẫn giữ được sức hút với khán giả đương đại. Cuối tháng 3 vừa qua, tập mới nhất của loạt phim mang tên ’Biệt đội săn ma: Kỷ nguyên băng giá’ đã ra mắt và nhanh chóng cán mốc 62 triệu doanh thu từ vé rạp, góp phần đưa tổng doanh thu của loạt phim chạm mức 1 tỷ USD.
“Biệt đội săn ma” trở lại, cán mốc 61 triệu USD doanh thu vé rạp
Cảnh trong phim “Biệt đội săn ma: Kỷ nguyên băng giá”,

“Ghostbusters” ra đời từ năm 1984, là một trong thương hiệu phim có tuổi đời lâu nhất mà vẫn giữ được sức hút cho đến thời điểm hiện tại. Phim mang cả tính hài hước duyên dáng, kết hợp với những tình huống hù dọa, giật mình, chú trọng vào tình cảm gia đình, đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả.

Sau tròn 40 năm, phần mới nhất mang tên “Ghostbusters: Frozen Empire” do đạo diễn Gil Kenan thực hiện đã gây bão tại phòng vé Bắc Mỹ với vị trí quán quân, đồng thời giúp loạt phim cán mốc 1 tỷ USD, sánh ngang với nhiều thương hiệu bom tấn khác.

Phim khởi chiếu tại các rạp Bắc Mỹ ngày 22/3 và nhanh chóng vượt qua hai đối thủ nặng ký là “Dune: Part II” và “Kung Fu Panda 4” để trở thành quán quân phòng vé. Sau cuối tuần đầu tiên, phim đạt doanh thu 45,2 triệu USD, vượt mức dự đoán 42 triệu USD của giới phê bình cũng như thành tích 44 triệu USD của “Ghostbusters: Afterlife” hồi năm 2021.

Phim cũng ra mắt tại 25 thị trường quốc tế với doanh thu 16,4 triệu USD. Tổng doanh thu mở màn toàn cầu của “Ghostbusters: Frozen Empire” đạt 61,6 triệu USD. Thành tích này đã giúp thương hiệu Ghostbusters vượt mốc 1 tỷ USD, sánh ngang với những bom tấn như “Dune”, “The Matrix”…

“Ghostbusters: Frozen Empire” lấy bối cảnh 3 năm sau các sự kiện của “Ghostbusters: Afterlife”. Callie Spengler (Carrie Coon) cùng bạn trai Gary Grooberson (Paul Rudd), Trevor (Finn Wolfhard), Phoebe (Mckenna Grace), Lucky Domingo (Celeste O’Connor) và Podcast (Logan Kim) đã chuyển đến New York để giúp Winston Zeddemore (Ernie Hudson) và Ray Stantz (Dan Aykroyd) tiếp nối sự nghiệp bắt ma.

Các diễn viên trẻ nay đã trưởng thành trong loạt phim.

Cuộc chiến ngày càng khó khăn khi số lượng ma quá đông khiến họ trở nên quá tải. Không những thế, nhóm còn vô tình giải phóng sức mạnh cổ xưa của Garraka - con quỷ có khả năng triệu hồn đạo quân âm binh và khiến mặt đất trở lại thời kỳ băng hà. Garraka chính là một bước nâng cấp đáng giá cho bộ phim khi sở hữu quyền năng bá đạo có thể hủy diệt cả nhân loại.

Do đó mà phim quy tụ hai thế hệ biệt đội săn ma với toàn bộ dàn diễn viên quen thuộc gồm Paul Rudd, Carrie Coon, Finn Wolfhard, Mckenna Grace, Celeste O’Connor, Logan Kim, Bill Murray, Dan Aykroyd, Ernie Hudson, Annie Potts… Đây sẽ là tác phẩm đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của Finn Wolfhard, Mckenna Grace từ những vai diễn “nhí” quen thuộc.

Ngoài ra, “Ghostbusters: Frozen Empire” còn bổ sung thêm nhiều cái tên mới như Kumail Nanjiani, Patton Oswalt, Emily Alyn Lind trong các vai trò bí ẩn. Phim do đạo diễn Gil Kenan thực hiện. Anh là người đứng sau hai phim kinh dị nổi tiếng là “Monster House” (2006) và “Poltergeist” (2015).

Phim dự kiến công chiếu ngày 12/4 tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật