Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản tập trận chung trên không gần Bán đảo Triều Tiên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc tập trận chung, với sự tham gia của máy bay ném bom B-52H cùng các chiến đấu cơ đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, diễn ra trên các vùng biển ở Đông Nam Đảo Jeju.
Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản tập trận chung trên không gần Bán đảo Triều Tiên
Máy bay ném bom chiến lược B-52H và máy bay phản lực F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân chung với tiêm kích F-15 của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên, ngày 13/7/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo ngày 2/4, nước này cùng Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận chung trên không với sự tham gia của máy bay ném bom B-52 gần Bán đảo Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận, với sự tham gia của máy bay ném bom B-52H cùng các chiến đấu cơ đến từ ba quốc gia, diễn ra trên các vùng biển ở Đông Nam Đảo Jeju.

Cuộc tập trận nhằm củng cố năng lực ứng phó của ba nước.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đây là cuộc tập trận ba bên đầu tiên của ba nước trong năm nay.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung hướng vào vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã hội đàm và lên tiếng phản đối vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Đặc phái viên về hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Lee Jun-il, đã thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên với những người đồng cấp Jung Pak của Mỹ và Hamamoto Yukiya của Nhật Bản.

Tại cuộc hội đàm, các bên chỉ trích vụ phóng tên lửa "đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và sự ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực, đồng thời vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc"

Các đặc phái viên cũng nhất trí về sự cần thiết phải tăng cường phối hợp ba bên để đưa ra phản ứng quốc tế thống nhất trong vấn đề Triều Tiên./

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật