Ca sĩ Việt Nam giành giải xuất sắc cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vượt qua những đối thủ ’nặng ký’ đến từ nhiều quốc gia, Phạm Thùy Linh được hội đồng giám khảo trao Giải xuất sắc nhất cuộc thi Kyushu Music Concour. Theo NSƯT Tân Nhàn, đây là giải thưởng mà 3 năm gần đây chưa thí sinh nào đạt được.
Ca sĩ Việt Nam giành giải xuất sắc cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music
Phạm Thùy Linh chọn áo dài biểu diễn vì thấy tự tin nhất khi diện trang phục này.

Kyushu Music Concour là cuộc thi âm nhạc quốc tế được tổ chức thường niên tại Nhật Bản. Năm 2024 là lần thứ 26 cuộc thi được tổ chức, thu hút hơn 1.000 thí sinh từ khắp thế giới tham dự. Cuộc thi bao gồm các nội dung thi nhạc cụ và thanh nhạc, thí sinh được chia theo độ tuổi, theo nhóm các bảng khác nhau.

Giám khảo cuộc thi đều là các giáo sư uy tín của Nhật Bản và quốc tế. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều được nhận giấy chứng nhận được cấp bởi chương trình Kyushu Music Competition.

Tham dự cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour ở Nhật Bản, Phạm Thùy Linh là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này. Nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Den Teuren zu versohnen của nhà soạn nhạc Martha. Cô gây ấn tượng với các thành viên ban giám khảo bởi giọng hát trong sáng, cao vút và phần biểu diễn nhập tâm đầy cảm xúc.

Chọn trang phục áo dài trắng truyền thống, Phạm Thùy Linh còn gây ấn tượng với ban giám khảo, khán giả và các bạn bè quốc tế về vẻ đẹp của cô gái Việt Nam giản dị nhưng vô cùng nhẹ nhàng, thanh tao. “Áo dài khiến tôi tự tin hơn về mặt tâm lý, cũng là bởi tôi muốn thể hiện niềm tự hào dân tộc” - Phạm Thùy Linh chia sẻ.

Vượt qua những đối thủ “nặng ký” đến từ nhiều quốc gia, Phạm Thùy Linh được hội đồng giám khảo trao Giải xuất sắc nhất cuộc thi Kyushu Music Concour. Theo NSƯT Tân Nhàn, đây là giải thưởng mà 3 năm gần đây chưa thí sinh nào đạt được.

Phạm Thùy Linh cùng những thí sinh được giải sẽ được trao cúp và được mời quay trở lại Nhật Bản để biểu diễn vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất vào tháng 5.

Từng nghe các thầy cô cùng các anh chị đi trước kể về cuộc thi nhưng Phạm Thùy Linh chưa nghĩ tới chuyện sẽ dự thi năm nay. Sau khi xuất sắc giành cúp Vàng ở Bảng thi thanh nhạc tại Liên hoan nghệ thuật châu Á năm 2023, Phạm Thùy Linh được cô giáo - NSƯT Tân Nhàn động viên tham gia cuộc thi Kyushu Music Concour.

Phạm Thùy Linh kể: “Tôi đã suy nghĩ và quyết định tham gia cuộc thi với mục tiêu mở mang kiến thức, cọ xát, học hỏi, đồng thời cũng muốn được hiểu biết thêm về nền văn hóa nước bạn.

Cô giáo Tân Nhàn đã rất tận tình tìm bài và chỉ dạy tôi. Thậm chí, cô biết cuộc thi lần này có độ khó cao, cô còn dẫn tôi gặp cô giáo của cô là NSƯT Lan Anh, nhờ cô giúp đỡ. Tôi vô cùng xúc động nhưng cũng cảm thấy khá áp lực. Tôi đã quyết tâm tập luyện ngày đêm để thuộc giai điệu, phát âm cho chuẩn, rồi sắc thái khi biểu diễn”.

Phạm Thùy Linh và cô giáo - NSƯT Thanh Nhàn

Phạm Thùy Linh sinh năm 2001 tại Nam Định. Hiện cô là sinh viên trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phạm Thùy Linh từng đạt giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Bắc Ninh.

Tháng 7/2023, Phạm Thùy Linh xuất sắc giành cúp Vàng ở Bảng thi thanh nhạc Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2023 diễn ra tại Singapore. Phạm Thùy Linh từng ra mắt các MV: "Hoa ban đợi người thương", "Gọi bạn", "Dòng sông thầm lặng", "Tình ca Tây Bắc", "Cửa Phật"...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật