Thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tích cực trong quý 2?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau quý 1-2024 đầy biến động và bất ngờ với sự ra mắt của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ thúc đẩy giá BTC đạt đỉnh mới gần 74.000 USD, quý 2 năm nay dự kiến sẽ chứng kiến nhiều yếu tố cải thiện thị trường, đặc biệt là sự kiện halving Bitcoin.
Thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tích cực trong quý 2?
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, những tác động tích cực có thể không thể hiện rõ cho đến nửa cuối tháng 4, David Duong, Giám đốc nghiên cứu tổ chức của Coinbase, cho biết trong một bài đăng gần đây.

“Quý 2-2024 có vẻ thuận lợi hơn cho thị trường tiền điện tử nhưng những yếu tố tích cực chỉ được thể hiện rõ bắt đầu từ cuối tháng 4”.

Bất chấp những kỳ nghỉ lễ gần đây của Mỹ và những điều chỉnh về tài chính doanh nghiệp, thị trường tiền điện tử vẫn cho thấy sự ổn định đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, Duong dự đoán rằng mùa thuế đang đến gần có thể khiến các nhà đầu tư bán cổ phần nắm giữ của họ, có khả năng khiến giá giảm.

Theo Duong, sự biến động gần đây của thị trường là do các chiến lược giao dịch đầu cơ tập trung vào “giao dịch Short MicroStrategy và Long Bitcoin”. Về mặt tích cực, ông tin rằng nhiều mối lo ngại được xác định vào đầu tháng này dường như đã giảm bớt, có thể tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho thị trường tiền điện tử.

Phân tích của Duong cũng chỉ ra động lực cung-cầu Bitcoin dựa trên hai sự kiện chính: halving và quá trình xem xét các sản phẩm tài chính mới như Bitcoin ETF giao ngay. Cụ thể, ông cho rằng việc kết thúc giai đoạn xem xét các quỹ Bitcoin ETF giao ngay của các tổ chức tài chính lớn, cùng với sự quan tâm liên tục của tổ chức, có thể thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin.

“Về phía cầu, khoảng thời gian xem xét 90 ngày mà nhiều wirehouse sử dụng khi tiến hành thẩm định các dịch vụ tài chính mới, như quỹ Bitcoin ETF giao ngay, có thể kết thúc sớm nhất là vào ngày 10-4. Chúng tôi nghĩ rằng điều này vẫn chưa thể giải phóng nguồn vốn đáng kể cho các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ trong trung hạn.”

“Trong khi đó, có vẻ như sự quan tâm của tổ chức đối với không gian này vẫn tăng cao dựa trên mức độ vị thế Short có đòn bẩy trong hợp đồng tương lai Bitcoin CME, đã tăng lên mức cao kỷ lục 19.917 hợp đồn‌g tín‌h đến ngày 19-3, theo CFTC”.

Về phía cung, sự kiện halving dự kiến sẽ tác động đến động lực cung bằng cách giảm tỷ lệ Bitcoin mới gia nhập thị trường. Nếu nhu cầu vẫn ổn định hoặc tăng trưởng, giá Bitcoin có thể tăng lên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật