Bắt “nữ quái” siêu lừa sau 15 năm lẩn trốn truy nã đặc biệt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 31/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Ngô Thị Nga (SN 1982) sau 15 năm lẩn trốn.
Bắt “nữ quái” siêu lừa sau 15 năm lẩn trốn truy nã đặc biệt
Đối tượng Ngô Thị Nga.

Ngô Thị Nga (trú tại thôn Khê Nữ, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, Hà Nội ra lệnh truy nã đặc biệt từ năm 2009 do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Nhằm thanh loại các đối tượng truy nã lâu năm, Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường rà soát, phát hiện các đối tượng truy nã.

Nhiều tổ công tác đã lên đường và tại thành phố Hạ Long, tổ công tác Đội CSHS Công an quận đã phát hiện một người phụ nữ tên Trần Thúy Hiền, kinh doanh tự do, tại đường Trần Hưng Đạo, có nhiều đặc điểm nhận dạng trùng khớp với Ngô Thị Nga. Tổ công tác đã phối hợp với công an địa phương, chính quyền sở tại, xác minh và xác định Trần Thúy Hiền chính là Ngô Thị Nga, đã lên kế hoạch và tổ chức bắt giữ đối tượng. Theo tài liệu của cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh, vào năm 2008, anh Lê Phi Khanh tìm người nhờ thế chấp sổ đỏ của mảnh đất rộng 203m2 để vay ngân hàng 300 triệu đồng.

Qua một người quen, anh Khanh đã nhờ Ngô Thị Nga thế chấp sổ đỏ để vay tiền ngân hàng. Muốn làm thủ tục vay được tiền ngân hàng, Nga bảo phải làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho Nga. Do tin Nga, anh Khanh đồng ý. Gần một tháng sau khi làm các thủ tục, Nga được UBND huyện Đông Anh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất.

Một thời gian sau, anh Khanh phát hiện Nga đã bán giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất anh vừa sang tên cho Nga, cho một người khác ở thị trấn Đông Anh. Biết mình bị lừa, anh Khanh đã trình báo cơ quan công an. Ngô Thị Nga còn tiếp tục sử dụng mảnh đất trên để lừa vay 600 triệu đồng của anh Nguyễn Hà Hải, ở tập thể Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng; lừa bán mảnh đất này với giá 1,4 tỷ đồng cho anh Lê Văn Nghĩa, ở thị trấn Đông Anh.

Sau khi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Nga giao, anh Hải và anh Nghĩa phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có vấn đề nên đã tố cáo toàn bộ sự việc tới cơ quan Công an. Căn cứ vào hành vi của Ngô Thị Nga, tháng 12/2008, Cơ quan CSĐT CAH Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Ngô Thị Nga. Tuy nhiên thời điểm đó, Nga đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao đối tượng Ngô Thị Nga cho Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật