Khởi tố nam sinh viên lừa chuộc người ở Campuchia với giá 6.000 USD

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thấy một gia đình đăng thông tin tìm con trai bị mất tích lên trên mạng xã hội, Khang liên hệ và nói dối nạn nhân đang ở bên Campuchia, đồng thời yêu cầu người thân phải chuyển 6.000 USD để chuộc người.
Khởi tố nam sinh viên lừa chuộc người ở Campuchia với giá 6.000 USD
Công an đưa Khang về trụ sở làm việc.

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Khang (19 tuổi, quê Khánh Hoà) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định trên đã được viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Thông tin ban đầu, sáng 28/3, anh Đ.Q.V. (27 tuổi, ngụ quận Bình Tân) mất liên lạc với gia đình và mẹ anh V. là bà N.T.C.N. (54 tuổi, quê Bình Dương) đã đăng bài viết tìm kiếm con trên mạng xã hội.

Sau đó, một thanh niên gọi điện cho gia đình bà N. nói rằng anh V đang ở Campuchia và yêu cầu người thân phải chuyển 6.000 USD để chuộc về. Do không lo đủ tiền, bà N. xin bớt tiền và được thanh niên đồng ý với giá còn 3.000 USD.

Thanh niên này đề nghị bà N. đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) để thực hiện giao dịch nhưng sau đó đã đổi điểm hẹn và yêu cầu gặp tại một địa chỉ trên đường D5 (phường 25, quận Bình Thạnh).

Khoảng 12h30 ngày 29/3, người nhà anh V. đến Công an phường 25 (quận Bình Thạnh) để trình báo vụ việc. Thanh niên vừa nhận 65 triệu đồng tiền chuộc từ gia đình anh V. ở trước căn nhà trên đường D5 thì bị công an ập tới, bắt quả tang.

Được đưa về trụ sở, thanh niên này khai tên Nguyễn Hoàng Khang đang là sinh viên của một trường trên địa bàn TPHCM. Bước đầu, Khang thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gia đình anh V. và khai do thiếu tiền ăn chơi nên làm liều.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật