Kiếm 4 tỷ USD trong 1 ngày, ông Trump lọt top 500 người giàu nhất thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đạt mốc 6,5 tỷ USD chỉ sau 1 ngày, giúp ông lần đầu tiên lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới.
Kiếm 4 tỷ USD trong 1 ngày, ông Trump lọt top 500 người giàu nhất thế giới
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lọt top 500 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Đài CNBC ngày 26/3 cho biết, ông Trump đã có thêm khoảng 4 tỷ USD sau khi công ty truyền thông xã hội Trump Media & Technology hoàn tất quá trình sáp nhập kéo dài 29 tháng với Digital World Acquisition (DAWC). Trump Media & Technology là công ty đứng sau mạng xã hội Truth Social, do chính cựu Tổng thống Mỹ thành lập.

Theo đó, thương vụ này đã chính thức niêm yết cổ phiếu của Trump Media & Technology lên sàn chứng khoán, và số cổ phiếu này sẽ được tính vào giá trị tài sản ròng của ông Trump. Vào ngày 25/3, giá cổ phiếu của DWAC đã tăng tới 185%, với việc sở hữu 58% cổ phần của công ty mới sáp nhập, ông Trump đã có thêm 4 tỷ USD.

"Chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời và nhận được nhiều sự kính nể", Eric Trump, con trai thứ của cựu Tổng thống Mỹ cho biết.

Theo truyền thông Mỹ, thương vụ này sẽ giúp ông Trump giảm bớt áp lực tài chính từ các rắc rối pháp lý, đồng thời giúp cựu Tổng thống Mỹ lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Ông Trump từ trước tới nay vẫn luôn được biết tới như là một doanh nhân nổi tiếng và giàu có, nhưng giá trị tài sản của ông chủ yếu nằm ở bất động sản và chỉ đạt mức cao nhất là 3,1 tỷ USD trong quá khứ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật