Lừa đảo bằng thủ đoạn nhận tiền mặt và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 24-3, Công an phường Nếnh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1988) ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Lừa đảo bằng thủ đoạn nhận tiền mặt và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng
Đối tượng Phương

Trước đó, ngày 19-3, Phương đến cửa hàng tạp hóa của anh Đỗ Văn T, ở phường Nếnh, vờ nhờ anh T là cần tiền mặt nên đưa cho mượn, sau đó Phương sẽ thực hiện chuyển khoản trả ngay tại chỗ.

Sau khi anh T đồng ý, Nguyễn Văn Phương đã dùng app chỉnh sửa ảnh chụp chuyển khoản tiền giao dịch thành công, rồi lừa anh T đưa tiền mặt cho mình nhằm chiếm đoạt tài sản. Nhận được tiền xong, Phương nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã Việt Yên đã nhanh chóng điều tra xác minh và truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định nơi ở của Phương, đã phối hợp vận động đầu thú để được hưởng khoan hồng của Pháp Luật. Sau khi nhận thức được hành vi của mình, Phương đã đến đầu thú tại cơ quan Công an.

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với những phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là lừa đảo qua mạng.

Mỗi người dân phải kiểm tra kỹ tài khoản của mình trước khi giao dịch. Với hệ thống công nghệ của các ngân hàng, việc chuyển khoản 24/7, khách hàng sẽ nhận được thông báo có tiền trong tài khoản.

Người tham gia giao dịch nên chờ thông báo đã nhận được tiền từ ngân hàng thay vì chỉ tin tưởng vào ảnh chụp giao diện chuyển tiền thành công. Ngoài ra, hình ảnh “giao dịch thành công” bị làm giả có một số đặc điểm khác với hình ảnh từ ngân hàng chính thống về màu sắc, phông chữ, thời gian.

.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật