Nếu bạn bắt đầu có 4 dấu hiệu này, cho thấy bạn sẽ Giàu có vào một ngày không xa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một người khi bắt đầu 4 thói quen sau, đó thường là dấu hiệu của việc trở nên giàu có.
Nếu bạn bắt đầu có 4 dấu hiệu này, cho thấy bạn sẽ Giàu có vào một ngày không xa
Chỉ bằng cách từ bỏ những ham muốn vật chất không cần thiết và sử dụng tiền của mình một cách khôn ngoan, bạn mới có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hơn.

1. Kiểm soát được ham muốn tiêu dùng

Trong thế giới vật chất ngày nay, trước mắt mỗi người có rất nhiều cám dỗ. Ham muốn tiêu dùng, mua sắm cũng là một thói quen khó bỏ. Trên thực tế, hầu hết những thứ bạn mua đều là những thứ bạn không cần.

Công thức ‘3 và 7’ chỉ ra rằng: Một chiếc điện thoại đắt tiền, 70% chức năng là không bao giờ xài qua; Một ngôi nhà xa hoa, 70% diện tích là không được tận dụng; Đồ đạc trong nhà, 70% là không thường xuyên được sử dụng.

Mua về mà không sử dụng là lãng phí, chỉ khi bạn sử dụng thì thứ bạn mua về, tiền bạn bỏ ra mới được coi là đáng giá. Nếu bạn không biết cách kiểm soát ham muốn tiêu dùng của mình, chúng sẽ ngược lại tác động lên bạn, làm bạn bối rối, mất đi sự cân đối.

Nếu muốn càng ngày càng giàu có thì chúng ta phải biết lựa chọn, bình tĩnh trước những quyết định mua hay không, nên chi tiền không. Mọi việc đều có tiến, có lùi trong thì mới đạt được thành công trong cuộc sống.

2. Chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân

Cách đây một thời gian, đoạn video ghi lại cảnh một nữ nhân viên giao hàng ngồi ven đường để nghỉ ngơi đã được lan truyền rộng rãi. Cô làm việc quá sức và ngất xỉu nhiều lần bên đường.

Sau khi ngất xỉu lần đầu tiên, cô ngồi bên lề đường nghỉ ngơi một lúc rồi từ từ đứng dậy. Kết quả là cô loạng choạng và ngã xuống đất một lần nữa. Lần này cô ngồi rất lâu, nhưng sau đó cô lại đứng dậy, lê bước nặng nề và tiếp tục làm việc.

Nếu không phải vì làm việc dẫn đến kiệt sức, ở độ tuổi còn trẻ, cô ấy sẽ không dễ dàng ngất xỉu như vậy. Lần này cô có thể kiên trì đứng lên, nếu như cô không chăm sóc tốt thân thể của mình, lần sau thì thế nào?

Khi c‌ơ th‌ể khỏe mạnh, bạn mới có thể tận hưởng hiện tại; nếu không có sức khỏe, thì tất cả mọi thứ đều biến mất. 

3. Học cách đầu tư vào bản thân

Khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc sống là gì? Buffett từng nói trong một bài phát biểu: “Khoản đầu tư tốt nhất là đầu tư vào bản thân”.

Tích lũy kiến thức thông qua việc đọc và trang bị kiến thức cho trí óc của bạn. Đây là cách đầu tư tiết kiệm nhất vào bản thân.

Một câu hỏi mà tôi đã nhận được từ khi còn nhỏ: "Tôi có thể kiếm sống bằng việc học không?". Trong tầm nhìn dài hạn, việc học sách không chỉ giúp bạn có kiến thức, mà còn có thể tạo ra tài sản.

Khi bạn đến tuổi trung niên, nếu có con đường tắt nào để mở rộng con đường của bạn thì đó là đọc và học nhiều hơn. Đọc sách, học tập, trau dồi bản thân  là một cách đầu tư có lợi, nó giúp bạn mở rộng kiến thức và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

4. Làm tốt mọi việc nhỏ

Người xưa có câu: "Không quét được cái nhà, làm sao xông pha cả thiên hạ”. Chỉ bằng cách tỉ mỉ trong những việc nhỏ và phát triển những thói quen tốt, bạn mới có tiềm năng hoàn thành những việc lớn.

Những người có thể làm được việc lớn thường là những người không mệt mỏi với những việc nhỏ và làm tốt chúng.

Một giọt nước xuyên qua một hòn đá, một lưỡi cưa mỏng chặt một cái cây, bạn làm tốt mọi việc nhỏ nhặt, thông qua tích lũy, cuối cùng bạn sẽ đạt được bước nhảy vọt từ thay đổi về lượng sang thay đổi về chất.

Những người thành công thường bắt đầu từ những việc nhỏ, và họ không ngừng cải thiện và đầu tư vào công việc của họ để cuối cùng đạt được thành tựu vượt trội, trở nên xuất sắc.

***

Khi con người đến tuổi trung niên, họ ngày càng hiểu nhiều hơn: Nếu bạn kiểm soát được ham muốn tiêu dùng của mình, bạn sẽ có một cuộc sống thảnh thơi, tự do; Chăm sóc c‌ơ th‌ể tốt là vốn để chiến đấu, kiếm tiền;Học cách đầu tư vào bản thân chính là mở đường cho chính mình; Làm tốt từng việc nhỏ là tích lũy của cải, vốn liếng cho tương lai.

Nếu bạn kiên trì làm được những điều trên, “giàu có” với bạn không còn là điều xa vời nữa. Có hy vọng, năng lực, biết trân trọng những gì mình đang có, và thông qua trau dồi, sự tích luỹ, chúng ta sẽ tạo nên một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật