4 cảnh giới tốt nhất trong kiếp nhân sinh là gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù cuộc sống luôn gặp phải những khó khăn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình phong thái để đối mặt với hết thảy.
4 cảnh giới tốt nhất trong kiếp nhân sinh là gì?
Dù cuộc sống luôn gặp phải những khó khăn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình phong thái để đối mặt với hết thảy.

Dưới đây là 4 trạng thái tốt nhất trong kiếp nhân sinh, nếu bạn làm được ắt sẽ hạnh phúc:

1. Giảm ham muốn và giảm xích mích bên trong

Khi bạn thấy người khác giàu có, bạn sẽ ghen tị với người khác, hoặc bạn sẽ cảm thấy oán giận: Tại sao người khác giàu như vậy mà bạn lại nghèo như vậy? Sự đố kị, ghen ghét và hận thù quá mức sẽ gây ra xích mích tinh thần trong nội tâm.

Lương tháng 10 triệu đồng là không thỏa đáng, nhưng lương tháng 100 triệu đồng để hài lòng. Khi lương hàng tháng là 100 triệu việt nam đồng, bạn phải cảm thấy rằng mình chỉ có thể hạnh phúc nếu trở thành người chủ lớn. Cuối cùng, những người có ham muốn quá mức sẽ bị mắc kẹt trong một vòng lặp bất tận của “nội chiến”.

Những người này với quá nhiều ham muốn và quá nhiều xích mích nội tâm sẽ kết thúc với số phận nông nổi và nghèo khó.

Cách tốt nhất để giảm xích mích nội tâm là giảm ham muốn cá nhân.

Tiền, bao nhiêu cũng không đủ. Còn đố kị với người khác, thực ra không cần, mãn nguyện và hạnh phúc là đủ.

2. Giữ tâm bình tĩnh và mỉm cười để nó qua đi

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng hiểu sâu sắc về một từ, đó là “mỉm cười”. Khi gặp người và việc mình không thích, chúng ta chỉ cười cho qua; khi gặp vấn đề tạm thời không giải quyết được, chúng ta cũng phải cười cho qua.

Lo lắng ở một mức độ nhất định sẽ đi đến cực đoan, và nó có thể không giúp được gì cho vấn đề này.

Ngoài ra, nhiều người thích mất bình tĩnh và hờn dỗi, biến mình thành một thùng rác tình cảm. Về lâu dài, nó thực sự không phải là điều tốt, mà là sự khởi đầu của chứng trầm cảm và các vấn đề về thể chất.

Bất kể bạn đối mặt với ai hay gặp chuyện gì, đừng mất bình tĩnh và đừng quá xúc động. Có lẽ, với một nụ cười, tâm lý của chúng ta sẽ vui vẻ, tâm trạng xấu sẽ biến mất và cuộc sống của chúng ta sẽ dài hơn.

3. Được và mất là lẽ tự nhiên, hãy theo ý trời

Một vị thiền sư đã nói rằng dù được hay mất đều có số phận gánh chịu.

“Được và mất” là lẽ thường tình của thế gian. Có người được tình nhưng mất tiền, có người được tiền nhưng mất thời gian, có người được thời gian nhưng mất lý tưởng…

Về những cái được và mất trong cuộc sống, nhiều người không chấp nhận được sự thật. Ví như có được tất cả thì không muốn buông, mất tất cả thì không muốn bắt đầu lại. Nếu bạn quá cực đoan, bạn sẽ chỉ giết chính mình.

Chỉ khi bạn buông bỏ, bạn mới có thể nhìn thấy hy vọng của cuộc sống. Khi hiểu được điều này, bạn sẽ nhận thức rõ ràng ý nghĩa của cuộc sống, để bạn có thể thuận theo tự nhiên và thuận theo ý trời.

4. Đừng nóng vội, hãy từ từ

Người hiện đại có một đặc điểm, đó là họ nhấn mạnh “nhanh”. Khái niệm nhịp độ nhanh này không phải là xấu. Chẳng qua là nếu người ta sớm không chịu nổi áp lực, vậy thì “nhịn” sẽ trở thành nhắc nhở. Cái gọi là “đến vội, đi vội” là sự thật. Đi quá nhanh, quên sức chịu đựng của bản thân, quên phương hướng lúc đầu, là đi đến tuyệt vọng, tự hại mình.

Con người vẫn phải như “nước”, cứ từ từ chảy qua. Đừng nóng vội, đừng lo lắng, sống tốt đẹp theo tiết tấu của chính mình, sống mỗi ngày với thái độ “kết hợp làm việc và nghỉ ngơi”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật