Bà Hàn Ni bị VKS đề nghị mức án từ 1,5 - 2 năm tù

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù, vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Bà Hàn Ni bị VKS đề nghị mức án từ 1,5 - 2 năm tù
Ảnh minh họa

Ngày 1/3, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, các kết luận giám định cũng như lời khai của các bị cáo, vị đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hàn Ni mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; bị cáo Trần Văn Sỹ từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù.

Theo đại diện VKS, hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên mạng xã hội những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) trái quy định của Pháp Luật.

VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hàn Ni mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù

Trong quá trình xét hỏi, bị cáo Hàn Ni cho biết công tác trong lĩnh vực Pháp Luật khoảng 20 năm. Do đó, đại diện VKS đánh giá bị cáo bà Ni đang có những nhận thức sai lầm về Pháp Luật.

Trong lời khai, bà Hàn Ni khẳng định lại một lần nữa mục đích livestream của bà chỉ để nói cho công luận biết rằng những điều mà bà Hằng nói là không được phép, sai sự thật và xúc phạm rất nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác chứ không nhằm mục đích tấn công bà Hằng.

Theo các kết luận của Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương, có tổng cộng 29 lần bà Ni bị bà Hằng xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật