Bắt giữ đối tượng buôn bán “kho” vũ khí quân dụng trên mạng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các vũ khí quân dụng như súng, đạn, công cụ hỗ trợ… được đối tượng mua về cất giấu, lên mạng rao bán.
Bắt giữ đối tượng buôn bán “kho” vũ khí quân dụng trên mạng
Kho vũ khí quân dụng của đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt được phát hiện. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Sáng 28-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, vừa phát hiện đối tượng mua, bán trái phép vũ khí quân dụng trên không gian mạng với số lượng lớn.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu mua, bán vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm trên không gian mạng.

Sau một thời gian theo dõi, đơn vị đã bắt quả tang đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (33 tuổi, ngụ tại thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí (trên 1.000 viên đạn thể thao).

Ngay sau đó, Phòng An ninh Điều tra phối hợp cùng Công an huyện Mộ Đức tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng và phát hiện, tạm giữ 92 khẩu súng gồm các loại súng quân dụng, súng săn, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm; hơn 14.000 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ.

Đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt khai nhận đã đặt mua các loại vũ khí cũng như các công cụ hỗ trợ, linh phụ kiện từ nhiều nơi trong và ngoài nước. Sau khi nhận hàng, đối tượng cất giấu các loại vũ khí trên tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đồng thời, đối tượng sử dụng tài khoản trên kênh youtube, facebook (nhóm kín) để đăng tải, quảng cáo và mua bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Trước khi bị bắt, Đạt đã thực hiện hàng trăm giao dịch đơn hàng cho người mua ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật