Cận cảnh sương mù dày đặc bao phủ Đà Nẵng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo hiện tượng sương mù dày đặc ở Đà Nẵng có thể chấm dứt trong ngày 23-2.
Cận cảnh sương mù dày đặc bao phủ Đà Nẵng
Sương mù dày đặc bao phủ Đà Nẵng lúc 10 giờ ngày 22-2

Trong các ngày 20, 21 và 22-2, tại Đà Nẵng có hiện tượng sương mù dày đặc bao phủ thành phố. Sương mù dày đặc khoảng từ sáng sớm đến gần 11 giờ.

Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ cho hay tình trạng sương mù ở Đà Nẵng đợt này khả năng còn kéo dài đến ngày 23-2. Từ ngày 24-2, dự báo do ảnh hưởng rìa phía Nam đợt không khí lạnh có cường độ yếu, tình trạng sương mù sẽ chấm dứt.

Đến gần 11 giờ, sương mù vẫn chưa tan hẳn

Sương mù bao phủ khiến cho việc di chuyển, tầm nhìn bị hạn chế. Tại bờ tây cầu sông Hàn, sương mù che phủ nhiều tòa nhà cao tầng, 2 bên bờ sông Hàn cũng bị sương mù che khuất.

Ông Phùng Hồng Long Trưởng phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn - Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Trung Trung bộ, cho hay tình trạng sương mù tại Đà Nẵng được hình thành là do lượng hơi ẩm lớn.

Sương mù dày đặc ở quận Sơn Trà, bên bờ sông Hàn

Cảng Tiên Sa mờ trong sương

Những ngày gần đây, tại khu vực miền Trung, không khí lạnh suy yếu và rút ra phía Đông, tạo trường gió Đông- Đông Nam ở tầng thấp mang lượng hơi ẩm lớn trong không khí từ phía biển vào trong đất liền.

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, sương mù ở nước ta thường xảy ra vào các tháng từ cuối mùa thu đến cuối mùa xuân, nhiều và mạnh nhất vào các tháng mùa đông

Chuyên gia cũng nhận định, hiện tượng sương mù tại Đà Nẵng mấy ngày qua là do do lượng hơi ẩm tại thành phố lớn kèm theo tổ hợp của các điều kiện khác như gió nhẹ, trời quang mây.

Tại Đà Nẵng, thời gian này có gió nhẹ khiến cho lớp không khí bề mặt ít bị xáo trộn cũng một trong những điều kiện thuận lợi để hình thành sương mù.

Sương mù xuất hiện nhiều nhất ở khu vực trung tâm thành phố, ven biển Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn

Nhiều người dân thành phố cho rằng đây là hiện tượng ít thấy

Theo ông Long, sương mù kết hợp ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai và trẻ em, những người có tiền sử mắc bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra, sương mù làm giảm tầm nhìn nên các phương tiện tham gia giao thông cần kiểm soát tốc độ, nhất là ở những nơi, những thời điểm tầm nhìn bị hạn chế.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật