Kỳ vọng thị trường bất động sản công nghiệp năm 2024

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo báo cáo tháng 2/2024 của Savills Việt Nam, sắp tới, thị trường bất động sản sẽ ghi nhận mức phát triển nổi bật về bất động sản công nghiệp. Trong đó, các thị trường phía Nam của Hà Nội như Nam Định hay Thái Bình có nhiều tiềm năng.
Kỳ vọng thị trường bất động sản công nghiệp năm 2024
Bất động sản công nghiệp tại Nam Định hay Thái Bình có nhiều tiềm năng phát triển thời gian tới.

Theo Savills Việt Nam, tại khu vực phía kinh tế trọng điểm phía Bắc, Bắc Ninh là tỉnh nổi bật về thu hút đầu tư.

Theo Cục thống kê tỉnh Bắc Ninh, năm 2023, thu hút mới vốn FDI vào các khu công nghiệp tại tỉnh đạt 1,104 tỷ USD (vượt 163,7% so với năm 2022). Bắc Ninh không chỉ thu hút các doanh nghiệp sản xuất và logistics, mà còn từ các chủ đầu tư cho thuê trong nước và nước ngoài. Hoạt động đầu tư bất động sản diễn ra sôi động trên toàn tỉnh, đặc biệt là khu vực Yên Phong.

Ngoài ra, Vĩnh Phúc là một thị trường đáng chú ý. Hiện tại, có nhiều hoạt động đầu tư và sẽ có thêm nhiều thông tin về các nhà đầu tư nước ngoài khởi công dự án tại Vĩnh Phúc trong năm 2024.

Tỷ lệ sử dụng đất tại các tỉnh phía nam Hà Nội như Hưng Yên và Hà Nam đang cho thấy tín hiệu rất tích cực. Giá đất cạnh tranh mở ra cánh cửa mới cho các quỹ đầu tư, giúp họ tận dụng sớm những cơ hội sinh lời hấp dẫn. Bên cạnh đó, nguồn lao động dồi dào, vị trí gần thị trường tiêu thụ chính, thuận lợi tiếp cận cảng biển đi kèm cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện cũng là những yếu tố củng cố sức hút của khu vực này.

Thời gian tới, thị trường sẽ ghi nhận mức phát triển nổi bật về bất động sản công nghiệp. Trong đó, các tỉnh phía Nam của Hà Nội như Nam Định hay Thái Bình có nhiều tiềm năng cho sự phát triển này.

Cũng theo Savills Việt Nam, đối với lĩnh vực thu hút được lượng đầu tư lớn tại các tỉnh phía Bắc, công nghệ cao và điện tử là lĩnh vực ghi nhận mức đầu tư liên tục từ các nhà cung ứng sản xuất cho các "ông lớn" về công nghệ trên thế giới. Sự ký kết của các hiệp định thương mại quốc tế, các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ và bức tranh kinh tế tổng thể của Việt Nam đã và đang thu hút đầu tư từ đa dạng các ngành nghề tới Việt Nam.

Nhu cầu của các doanh nghiệp khá đơn giản. Ví dụ, các doanh nghiệp chế xuất cần có cơ sở hạ tầng tốt để có thể tiếp cận các cảng, biên giới và sân bay lớn, ưu đãi thuế hấp dẫn và vị trí gần các nhà cung cấp đối tác.

Để có thể bắt đầu tư bất động sản công nghiệp hiệu quả tại Việt Nam, Savills Việt Nam khuyến cáo nhà đầu tư cần hiểu rõ quy trình cấp phép và thời gian nhận giấy chứng nhận đầu tư. Thời gian cấp phép có thể khác nhau tùy theo từng tỉnh, thành phố.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về bối cảnh tuyển dụng. Việt Nam có thế mạnh về nhân công nhưng cũng có thể có những thách thức đối với lao động lành nghề ở một số khu vực nhất định.

Đồng thời, cần tránh tự giới hạn bản thân bằng việc chỉ hợp tác với một hoặc hai chủ đầu tư dự án. Các nhà đầu tư nên sử dụng dịch vụ của một công ty môi giới công nghiệp uy tín, có kinh nghiệm để có được góc nhìn tổng quan đầy đủ về thị trường, tiếp cận với mọi lựa chọn đầu tư tiềm năng và được hỗ trợ tất cả các phân tích kỹ thuật và bảo vệ lợi ích trong đàm phán thương mại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật