Cầu Rạch Miễu 2 khẩn trương thi công sau Tết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, hầu hết các gói thầu của dự án cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đều đã hoạt động trở lại với không khí khẩn trương.
Cầu Rạch Miễu 2 khẩn trương thi công sau Tết
Sau tết cổ truyền, cán bộ, công nhân kỹ thuật các đơn vị thi công cầu Rạch Miễu sớm có mặt tại công trường.

Dự án cầu Rạch Miễu 2 có 06 gói thầu xây lắp, được khởi công trong tháng 3/2022 và dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác năm 2026. Tuy nhiên, do chậm trong khâu giải phóng mặt bằng nên một số gói thầu đủ điều kiện thi công từ cuối tháng 8/2022, tháng 12/2022 và cuối tháng 3/2023. Đến nay, tổng giá trị sản lượng của các hợp đồng đang thi công thực hiện được 39,43%, chậm 2,51% so với kế hoạch.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tại, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, sau tết cổ truyền đơn vị thi công, tăng các mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, gói cầu chính dây văng đã hoàn thành toàn bộ cọc khoan nhồi của các trụ tháp và trụ neo, thi công hoàn thành bệ 2 trụ tháp. Đồng thời, đang thi công dầm ngang dưới đỡ sàn mặt cầu trụ tháp P19 và P20.

Khó khăn vướng mắc hiện nay tại gói thầu XL-01, phạm vi dự án đi qua khu vực TP Mỹ Tho và huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đến nay tình trạng mặt bằng để thi công không được liên tục, ngoài ra còn vướng hệ thống điện trung hạ thế, cáp quang, internet...dọc hai bên đường tỉnh 870.

Các đơn vị thi công làm việc khí thế sau tết cổ truyền.

Tại gói thầu XL-04 (thi công đường và cầu dẫn phía Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), các nhà thầu đã huy động hơn 120 cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động cùng hàng chục máy xúc, cẩu khoan nhồi, xe tải… thi công trên công trường.

Cùng với đó, tại gói thầu XL-01 thi công đường dẫn và cầu Xoài Hột, nhà thầu đã huy động bốn xe lu rung, ba máy xúc, một máy ủi và hơn 20 cán bộ, công nhân thi công nền đá cấp phối và rãnh thoát nước dọc.

Hầu hết các gói thầu của dự án cầu Rạch Miễu 2 đều tăng tốc, đảm bảo chất lượng, an toàn

Ông Nguyễn Cao Cường, Chỉ huy trưởng công trình gói XL- 04 thuộc Công ty Cổ phần xây lắp 368 cho biết: “Sau tết anh em miền ngoài vào làm việc rất khí thế. Tại gói XL04 xây cầu Mỹ Tho tiến hành đúc lan can, chở nhà thầu Định An căng cáp sau khi họp long nhịp biên.

Hiện tại công việc đầu năm anh em vào cũng đang sắp xếp theo trình tự lại, cái gì còn tồn tại thì làm cho xong. Mặt bằng thì bên xã Bình Đức bàn giao được 80%, chỉ còn vướng 03 hộ dân, cái đường đưa thiết bị, máy móc vào thì vướng 3 hộ đó là quan trọng nhất ”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật