Loài cá có răng sắc như dao, lột xác con mồi trong vài phút

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cá Piranha có hàm răng sắc như dao cạo và thường di chuyển theo đàn, nhưng những gì mọi người đồn thổi về loài cá này có chính xác không.
Loài cá có răng sắc như dao, lột xác con mồi trong vài phút
Ảnh minh họa.

Khi nghĩ đến cá piranha, chúng ta thường liên tưởng đến hình ảnh những kẻ săn mồi đáng sợ có thể lột sạch bộ xương của một con vật chỉ trong vài giây. Danh tiếng của chúng một phần bắt nguồn từ Tổng thống Theodore Roosevelt sau chuyến đi đến Amazon đã miêu tả chúng là loài cá hung dữ nhất thế giới.

Ông viết trong cuốn “Qua vùng hoang dã Brazil”: "Chúng sẽ bẻ gãy một ngón tay khỏi một bàn tay trôi trên mặt nước; chúng cắt xẻo những người bơi lội, ở mọi thị trấn ven sông ở Paraguay đều có những người đàn ông bị cắt xẻo như vậy; loài cá này sẽ xé xác và ăn tươi nuốt sống bất kỳ người hay con thú nào bị thương, máu trong c‌ơ th‌ể kíc‌h thí‌ch chúng phát điên”.

Tuy những loài cá nước ngọt này có hàm răng sắc như dao cạo nhưng liệu chúng có thực sự nguy hiểm như chúng ta nghĩ? Và chúng có thể tiêu thụ con mồi nhanh đến mức nào?

Kristine Grzenda, người phụ trách tại Thủy cung Audubon ở New Orleans cho biết, nhiều loài cá piranha là loài ăn tạp, ví dụ cá piranha bụng đỏ (Pygocentrus nattereri) thường tấn công con người có xu hướng ăn cá, động vật giáp xác, côn trùng, thực vật, trái cây, quả hạch và hạt, nhưng một số cá thể trong loài này cũng được phát hiện có những mảnh chim, rắn và động vật có v‌ú nhỏ trong bụng chúng.

Vì vậy, nếu chúng ta có một con chó nặng 22,7 kg và trừ đi 4,5 kg cho xương và lông thì sẽ mất khoảng 267 con cá piranha trưởng thành trong khoảng 3 phút để ăn nó. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ đói của cá piranha và kích thước của chúng.

Do đó cá piranha chỉ có khả năng tấn công một con vật lớn hơn nhiều nếu nó bị thương nặng hoặc đã chết còn thông thường piranha chủ yếu săn các loài cá khác bằng cách cắn những con cá lớn hơn hoặc ăn hết những con cá nhỏ hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật