Đến viện thăm tôi đẻ, mẹ chồng thốt lên 1 câu khiến mọi người vỗ tay ầm ầm còn tôi thì sững sờ kinh ngạc

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thật không ngờ mẹ chồng tôi lại hào phóng như thế!
Đến viện thăm tôi đẻ, mẹ chồng thốt lên 1 câu khiến mọi người vỗ tay ầm ầm còn tôi thì sững sờ kinh ngạc
Không ngờ mẹ chồng tôi lại hiểu nỗi vất vả của tôi và thưởng lớn như thế. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi kết hôn xong thì ra ngoài ở riêng luôn. Chúng tôi thuê nhà bên phía tây thành phố cho gần chỗ làm, còn nhà bố mẹ chồng ở phía tây thành phố, tính ra thì cách nhau hơn 20 cây số. Lúc còn son rỗi thì cuối tuần nào cũng tôi cũng về thăm ông bà và ở lại ăn cơm tối thứ 7. Nhưng khi tôi mang bầu, mệt mỏi hơn nên chỉ về 1-2 lần mỗi tháng thôi.

Nói về bố mẹ chồng tôi thì rất cơ bản, ông bà đã về hưu, sống trong căn hộ rộng hơn 50m2, trước kia làm công nhân trong nhà máy. Lương đủ 2 ông bà sống thoải mái và còn thỉnh thoảng đi du lịch với nhau, chỉ riêng ông bà thôi, không cần con cái đi chung.

Không hiểu sao tôi rất ngại tiếp xúc với bố mẹ chồng, chắc có lẽ là tâm lý của hầu hết các cô con dâu. Dù tôi thấy bố mẹ chồng khá dễ tính, song tôi vẫn không dám về nhà chồng 1 mình, cứ phải có chồng đi cùng.

Sáng hôm kia tôi có dấu hiệu vỡ ối nên 2 vợ chồng vội vào viện, đau đẻ vật vã đến tận trưa hôm sau tôi mới sinh. Em bé nặng 3,8kg. Lúc tôi từ phòng sinh đi ra đã thấy ông bà nội ngoại có mặt đầy đủ. Mẹ chồng vừa nhìn thấy tôi và cháu liền thốt lên: "Ôi thằng Mạnh con (Mạnh là tên chồng tôi) làm mẹ Xuân vất vả đau đớn quá. Con dâu mẹ giỏi lắm, đẻ cho mẹ đứa cháu bụ bẫm kháu khỉnh, phen này phải thưởng lớn. Mẹ có cái sổ tiết kiệm 200 triệu định để cho cháu nhưng giờ mẹ cho con".

Nghe thế, mọi người trong đó có bố mẹ tôi, chị chồng và chồng tôi vỗ tay ầm ầm, còn tôi thì kinh ngạc tới sững sờ. Không ngờ mẹ chồng tôi lại hiểu nỗi vất vả của tôi và thưởng lớn như thế. Bà không vội vàng ôm cháu mà quan tâm động viên tôi trước.

Sáng sớm nay, mẹ chồng mang cháo vào viện cho tôi và cầm theo luôn cả cuốn sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu, chỉ còn 1 tháng nữa là đến thời điểm đáo hạn. Bà bảo lúc nào đến hạn thì tôi đi cùng bà tới ngân hàng để chuyển sang tên cho tôi, tiền lãi thì tôi cứ giữ mà mua bỉm cho con.

Từ lúc cầm cuốn sổ trên tay, tôi vừa mừng vừa suy nghĩ nhiều. Mừng vì mẹ chồng tâm lý, hào phóng, nhưng đây là số tiền lớn, tôi không biết có nên nhận không? Giữ làm của riêng thì tôi rất áy náy, thà rằng cứ trả mẹ chồng, bảo bà khi nào cháu lớn thì bà tặng lại cho cháu có vẻ hợp lý hơn. Nhưng nói thế nào để mọi người đều vui đây?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật