Tôi vừa mua được 3 chỉ vàng ngày vía Thần Tài, về đến cổng thì mẹ chồng hỏi vay luôn

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thế mới có chán không cơ chứ!
Tôi vừa mua được 3 chỉ vàng ngày vía Thần Tài, về đến cổng thì mẹ chồng hỏi vay luôn
Ảnh minh họa

Đợt vừa rồi cả lương và thưởng Tết của tôi là 20 triệu đồng, cộng thêm chồng gửi cho 30 triệu động viên vì năm nay anh phải trực, không về ăn Tết cùng được, thế nên tôi sắm Tết tiết kiệm nhất có thể, mua cho 2 con bộ quần áo mới, đi lễ nhà nội ngoại và các khoản trong Tết hết tổng 10 triệu. Còn dư 40 triệu thì chờ ngày vía Thần Tài hôm nay để đi mua vàng lấy may cả năm.

Buổi sáng khá đông đúc nên tôi quyết định chờ tới trưa thì ra cửa hàng vàng to nhất thị trấn gần nơi tôi sống, mua 3 chỉ vàng. Số tiền còn lại tôi giữ trong tài khoản để dự phòng chi tiêu lúc cần thiết. 3 chỉ vàng kia tôi tính sẽ cất kỹ trong két làm của để dành.

Thế mà vừa về đến cổng nhà đã thấy mẹ chồng đứng chờ sẵn. Bà còn hỏi tôi đi đâu mà để bà chờ cả tiếng đồng hồ chưa thấy về. Tôi trả lời vừa vào thị trấn mua chỉ vàng lấy may đầu năm, thế là mẹ chồng hỏi vay luôn. Bà bảo: "Mẹ đến vì việc đó đây. Tối qua định gọi điện cho con hỏi xem con có tiền rảnh rỗi thì cho mẹ vay. Bố mẹ định mua cái xe ga mới mà còn thiếu ít tiền nữa".

Mẹ chồng còn nói nếu tôi mua vàng rồi thì bà vay vàng, vài tháng nữa bố mẹ gom lương hưu rồi mua vàng trả lại tôi.

Ngày vía Thần Tài, tôi mua được vàng mà chưa kịp cất. (Ảnh minh họa)

Thực ra tôi khá sợ cho mẹ chồng vay tiền. Cách đây 4 năm, tôi cũng từng cho bà vay 20 triệu rồi, bà nói vay nóng, 1-2 tháng sau sẽ trả nhưng rồi cả năm trời tôi mới lấy lại được, mà lấy theo kiểu "trả góp" vì cứ mỗi tháng mẹ chồng trả 2-3 triệu, đây là ông bà trích lương hưu hằng tháng ra trả. Khổ nỗi vay 1 cục, trả lẻ tẻ khiến tôi tiêu hết lúc nào không hay, chẳng để được thành tấm thành món.

Lần này mẹ chồng vay 3 chỉ vàng, số tiền tính ra không nhiều, nhưng chắc chắn rồi bà cũng sẽ "trả góp" như trước, bởi tôi biết tính bố mẹ chồng, ông bà không thể nào dành dụm được 1 khoản hơn 20 triệu đâu. Tháng nào ông bà cũng tiêu hết sạch tiền lương, có việc thì lại vay hoặc xin con cái. Nếu thế thì 3 chỉ vàng này sớm muộn tôi cũng không để dành được. Thế nhưng tôi vẫn phải đưa cho mẹ chồng cầm về.

Chiếc xe bố mẹ chồng đang đi đã cũ quá rồi. Chồng tôi không có điều kiện, nếu có thì anh cũng sẵn sàng mua cho ông bà chiếc xe mới. Bố mẹ chồng thì thích đi xe xịn, ông bà tính mua chiếc hơn 70 triệu nên chúng tôi chỉ có thể biếu ông bà 5 triệu và cho vay 3 chỉ vàng đó thôi. Ngày vía Thần Tài, tôi mua được vàng mà chưa kịp cất thế này đây!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật