Say rượu ngày Tết, chống người thi hành công vụ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết, ông Trần Văn Bắc (SN 1974, ở Thái Nguyên) đã tỏ thái độ chống đối, không chấp hành.
Say rượu ngày Tết, chống người thi hành công vụ
Ông Nguyễn Văn Bắc tại cơ quan điều tra.

Ngày 14/2, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa khởi tố vụ án Hình Sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Bắc (SN 1974, trú tại xóm Yên Thái, xã Tân Thái) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trưa 11/2, (mùng 2 Tết) tại QL37, đoạn thuộc tổ dân phố An Long, thị trấn Hùng Sơn, Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đại Từ trong khi thực hiện nhiệm vụ, phát hiện ông Bắc, điều khiển xe máy lưu thông không đội mũ bảo hiểm.

Khi ra tín hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, ông Bắc không chấp hành định quay đầu bỏ chạy. Tổ công tác đã dừng xe, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với ông kết quả nồng độ cồn là 0,716mg/l khí thở.

Quá trình làm việc, ông Bắc có lời nói to tiếng, thể hiện thái độ không chấp hành. Trước tình hình trên, Tổ công tác đã mời người chứng kiến, lập biên bản tạm giữ, niêm phong và đưa phương tiện về cơ quan Công an để xử lý theo quy định, song ông Bắc lao tới, dùng hai tay kéo giật xe mô tô của mình lại và xô đẩy cán bộ.

Tổ công tác đã tiến hành khống chế và bắt người phạm tội quả tang đối với ông Bắc về hành vi chống người thi hành công vụ, bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Từ giải quyết.

Tại cơ quan điều tra, bị can khai do uống rượu và không đội mũ bảo hiểm, sợ bị xử lý nên hành động sai trái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật