Chợ hoa Hà Nội đông nghẹt ngày giáp Tết, tấp nập mua bán suốt đêm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối muộn 28 Tết, chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn nhộn nhịp, ken kín người đổ về mua hoa tươi chơi Tết.
Chợ hoa Hà Nội đông nghẹt ngày giáp Tết, tấp nập mua bán suốt đêm
Ảnh minh họa

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) được biết tới là chợ hoa đêm lớn bậc nhất Hà Nội, chuyên cung cấp hoa tươi cho khắp nơi. Những ngày sát Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí mua bán tại chợ càng lúc càng tấp nập, nhộn nhịp khi mọi người đổ về mua hoa tươi để đón Xuân Giáp Thìn.

Hết ngày 28 tháng Chạp cũng là thời điểm mọi người được nghỉ Tết, lượng người đi mua hoa nhanh chóng tăng vọt. Không như những mặt hàng khác có thể mua từ sớm, hoa tươi chỉ được mua khi đã sát ngày Tết để nở đúng dịp năm mới và tươi bền trong suốt kỳ nghỉ. Vì thế năm nào mặt hàng hoa cũng chỉ thực sự "nóng" từ 28 Tết.

Hoa ly luôn là lựa chọn hàng đầu bởi chơi được lâu, có hương thơm quyến rũ, nhiều màu sắc bắt mắt và giá cả vừa phải, trung bình 100.000 - 800.00 đồng/bó/10 cành.

"Năm nào cũng vậy, tôi thường cùng gia đình, bạn bè rủ nhau đi chợ hoa những ngày sát Tết như thế này, vừa để cảm nhận không khí năm mới sắp sang vừa để sắm những bó hoa thật tươi về chơi ngày Tết. Hôm nay tôi mua 2 bó hoa ly với giá 400.000 đồng, theo tôi thấy giá hoa có phần tăng hơn so với ngày thường, nhưng ở mức chấp nhận được", chị Thu Hà ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

Những gian hàng tuyết mai cũng thu hút đông đảo khách hàng tới lựa chọn. Giữa rất nhiều loại hoa rực rỡ thì sắc trắng tinh khiết của hoa tuyết mai mang vẻ đẹp riêng biệt, dễ dàng hút mắt.

Giá tuyết mai đã tăng mạnh so với ngày thường. Có những bó không phải loại đẹp vẫn được nhiều gian hàng tại đây bán với mức giá 250.000 đồng/bó, trong khi ngày thường chỉ từ 100.000 - 150.000 đồng.

Hoa cúc, hoa hồng đủ loại cũng là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, Tết và thường được chọn để trưng lên bàn thờ gia tiên. Hoa hồng loại dài đẹp được bán với mức 300.000 đồng/bó 50 bông, hoa ngắn hơn giá 120.000 đồng/bó, hoa cúc có giá 7.000 - 10.000 đồng/bông.

Khi về đến chợ dân sinh và điểm bán lẻ, các loại hoa này được đẩy thêm vài giá, khiến khách vẫn phải mua đắt hơn rất nhiều.

Khách xem và mua hàng không ngớt khiến tiểu thương thể không ngơi tay.

Một tiểu thương nói: "Kinh tế năm nay khó khăn, lượng mua giảm nên giá hoa về cơ bản chỉ bằng 2/3 so với năm trước. Người bán như chúng tôi cố gắng bám trụ nốt những ngày này để mong sao bán được hết hoa, kiếm chút thu nhập cho dịp Tết".

Nhiều tiểu thương ngủ gục vì những đêm thức trắng bán hàng.

Người dân, các phương tiện ra vào liên tục nên không khó bắt gặp cảnh ùn tắc, chen lấn tại đây.

Dòng người len lỏi từng chút bên trong chợ hoa Quảng An ngày giáp Tết. Mặc dù vậy, không ai vội vã vì muốn được chậm rãi ngắm các loại hoa và thưởng thức không khí Tết cận kề.

Hầu hết những ai rời khỏi chợ đều đã chọn được một bó hoa yêu thích và sẵn sàng về nhà đón Tết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật