Bất ngờ với 5 lợi ích sức khỏe của cà phê nấm có thể bạn chưa biết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Uống cà phê nấm có thể hỗ trợ nhận thức, tăng cường miễn dịch, giàu chất chống oxy hóa và thậm chí phòng chống ung thư.
Bất ngờ với 5 lợi ích sức khỏe của cà phê nấm có thể bạn chưa biết
Cà phê nấm có thể cải thiện sức khỏe nhận thức của bạn. Ảnh: iStock.

Cà phê nấm được làm bằng bột nấm, là kết quả của quá trình sấy khô, chiết xuất và nghiền loại nấm này. Bột nấm này sau đó được trộn với cà phê xay theo tỷ lệ 50-50 thành cà phê nấm.

Thậm chí, bạn cũng có thể pha loại cà phê nấm tại nhà bằng cách sử dụng chiết xuất nấm và cà phê xay, mang lại kết quả tương tự như hỗn hợp đóng gói. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê nấm không phải ai cũng biết.

Hỗ trợ nhận thức

Một trong những thành phần có trong cà phê nấm là lion mane, được biết là nó có một số lợi ích về nhận thức.

Theo PharmEasy, lion mane có khả năng nâng cao nhận thức và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của não. Đồng thời, nó cũng có thể giúp cải thiện sự tập trung và trí nhớ của chúng ta cũng như hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh.

Đặc tính chống oxy hóa

Cà phê nấm được biết là có đặc tính chống oxy hóa. Loại cà phê này rất giàu polyphenol và β-glucans, có thể giúp chống lại stress oxy hóa trong c‌ơ th‌ể bạn.

Hơn nữa, chất chống oxy hóa còn có tác dụng giảm viêm, trung hòa các gốc tự do và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Từ đó giúp c‌ơ th‌ể luôn khỏe mạnh.

Tăng cường miễn dịch

Uống cà phê nấm có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho c‌ơ th‌ể của chúng ta. Bởi nấm được biết đến rộng rãi vì đặc tính tăng cường miễn dịch.

Được biết, loại nấm còn chứa các chất dinh dưỡng đa lượng có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Cà phê được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin B2, B3, B5 và folate.

Cà phê nấm có một số lợi ích cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch. Ảnh: Istock.

Các vitamin này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng và hỗ trợ miễn dịch. Từ đó sẽ giúp sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Đặc tính chống ung thư

Theo một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế, một số loại nấm có đặc tính đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ ung thư.

Trong khi đó, nấm là thành phần chính của loại cà phê này nên khi uống loại cà phê nấm này nó sẽ hỗ trợ phòng chống ung thư.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không áp dụng cụ thể cho loại cà phê nấm nào mà các nhà nghiên cứu thực hiện việc tiêu thụ nấm nhiều loại khác nhau.

Đặc tính thích nghi

Một số loại nấm được sử dụng trong cà phê nấm, như chaga và reishi, được coi là chất thích nghi.

Theo UCLA Health, cái tên này xuất phát từ khả năng giúp c‌ơ th‌ể chúng ta “thích nghi”, duy trì sự cân bằng và phản ứng tốt hơn với căng thẳng.

Đặc biệt, chất adaptogens có trong nấm có thể thay đổi lượng cortisol, một loại hormone được sản xuất khi bạn căng thẳng, giúp c‌ơ th‌ể giải phóng, thúc đẩy sức khỏe tổng thể của bạn tốt hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật