Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an làm rõ sai phạm tại một phòng khám

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù đang trong thời gian bị tước giấy phép hoạt động, nhưng phòng khám chuyên khoa YC Việt Nam vẫn tổ chức hoạt động như không có bất kỳ quyết định xử phạt nào.
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an làm rõ sai phạm tại một phòng khám
Tại địa chỉ 15-17-19 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10 có sự hoạt động của Công ty TNHH YC Beauty và Hộ Kinh doanh YC Việt Nam.

Ngày 11/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận 10 và UBND phường 12 quận 10 đã kiểm tra đột xuất phòng khám này tại địa chỉ 15-17-19 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, vào tối 9/1.

Tại đây, đoàn kiểm tra ghi nhận có sự tồn tại của 2 cơ sở, gồm: Hộ kinh doanh YC Việt Nam và Công ty TNHH YC Beauty, được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (KCB) Phòng khám chuyên khoa Da liễu do BS Vũ Xuân Lãm chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Ở thời điểm kiểm tra đột xuất, Công ty TNHH YC Beauty vẫn tổ chức hoạt động KCB trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động KCB thời gian 4 tháng theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 29/9/2023 (kèm phạt tiền 66 triệu đồng).

thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với ông Vũ Xuân Lãm, bác sĩ chuyên khoa da liễu làm việc cho Công ty TNHH YC Beauty gồm phạt tiền 11,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề KCB trong thời hạn 3 tháng vì các hành vi: “Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của Pháp Luật; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về KCB…”.

Ngày 2/6/2023, UBND quận 10 cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH YC Beauty, mức phạt 15 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề KCB.

Dù đang trong thời gian bị tước giấy phép hoạt động, phòng khám trên vẫn hoạt động. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có các hồ sơ tư vấn khách hàng và 8 phiếu dịch vụ tại quầy tiếp nhận khách hàng ở tầng trệt có ghi các thông tin dịch vụ liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh nhưng trong đó chỉ có 1 phiếu ghi ngày 23/11/2023, các phiếu còn lại không ghi ngày tháng.

Đoàn đã yêu cầu Công ty TNHH YC Beauty ngưng ngay hoạt động. thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan chức năng để để xử lý nghiêm theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật