Học sinh lớp 4 Tiểu học An Khánh B bị phụ huynh vào trường đánh phải nhập viện

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một học sinh lớp 4A2, Trường TH An Khánh B bị người ngoài vào trường hành hung phải nhập viện và được chẩn đoán là ’chấn động não - chấn thương phần mềm hàm mặt.
Học sinh lớp 4 Tiểu học An Khánh B bị phụ huynh vào trường đánh phải nhập viện
Học sinh bị người ngoài vào trường hành hung phải nhập viện điều trị. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Gửi phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học An Khánh B, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, con của họ đã bị người ngoài vào trường để hành hung, tuy nhiên nhà trường đã không kịp thời thông báo về tình hình sức khỏe cho gia đình.

Phụ huynh cũng cho rằng, lãnh đạo nhà trường đã "thiếu trách nhiệm" vì từ khi sự việc xảy ra đến nay, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đến thăm một lần duy nhất tại bệnh viện và không có động thái động viên tinh thần, hỏi thăm sức khỏe nào trong suốt thời gian học sinh này nằm viện.

Ngoài ra, theo phụ huynh, đến nay mọi chi phí khám chữa bệnh gia đình cũng phải tự chi trả, phía gia đình của người vào trường để đánh học sinh nói trên cũng chưa đến nhà để hỏi thăm và xin lỗi gia đình.

Cụ thể, học sinh bị đánh là em C.Q.T, hiện đang học lớp 4A2 của Trường Tiểu học An Khánh B. Theo lời kể của phụ huynh, T. bị bố của bạn học cùng lớp vào trong trường để hành hung vào đầu giờ học buổi chiều ngày 7/12/2023, tuy nhiên hơn 2 tiếng sau khi sự việc xảy ra gia đình mới nhận được thông báo của nhà trường về việc này.

Về nguyên nhân, phụ huynh cho biết: "Hôm xảy ra sự việc, mẹ của cháu nhận được thông báo và ngay lập tức đến trường để xem tình hình của con. Qua lời kể của các bạn trong lớp, nguyên nhân là do T. đã làm gãy bút viết của bạn học cùng lớp, tuy nhiên cũng chưa xác định chắc chắn là T. có phải là người làm gãy bút của bạn đó hay không.

Có thể là sau giờ học buổi sáng học sinh bị gãy bút đã về mách lại với phụ huynh, vì thế đầu giờ chiều bố của bạn này đã vào trường và hành hung T. như vậy.

Trong quá trình điều trị các bác sĩ cho biết, T. phải nhổ đi 1 răng vì bị nứt chân răng.

Về phía nhà trường, trong buổi tối hôm xảy ra sự việc, hiệu trưởng có xuống bệnh viện hỏi thăm một lần duy nhất. Trong lúc thăm hỏi, hiệu trưởng nói với gia đình rằng, đây chỉ là việc bình thường, chắc cháu bị sang chấn tâm lý vài ngày rồi khỏi, được ít phút sau đó hiệu trưởng ra về.

Ngoài ra, có thêm một lần nữa khi cả nhà đều đi vắng, nhà trường cử người xuống hỏi thăm nhưng không gặp, chỉ gặp được người nhà của cháu T. ở đầu ngõ và "hỏi thăm" ở đó luôn chứ chưa trực tiếp vào nhà lần nào cả".

Em T. có biểu hiện sợ hãi và nôn ói nhiều sau khi bị hành hung. Ảnh cắt từ clip phụ huynh cung cấp

Theo thông tin trên Giấy ra viện do phụ huynh cung cấp, em C.Q.T nhập viện vào lúc 17h58 ngày 7/12/2023 và được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

T. được chẩn đoán là "Chấn động não - Chấn thương phần mềm hàm mặt". Đến ngày 12/12/2023, T. được xuất viện.

Ngoài ra, theo video người nhà ghi lại được phóng viên ghi nhận, thời điểm T. nhập viện, học sinh này có biểu hiện sợ hãi, sau đó nôn ói khá nhiều.

Liên quan đến những phản ánh của phụ huynh, trong ngày 25/12 phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Qua trao đổi, thầy Lê Đức Tuân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Khánh B cho hay: "Nhà trường có bảo vệ túc trực 24/24. Bình thường chúng tôi không cho phụ huynh vào trường, chỉ trừ những hôm trời mưa, không hiểu sao hôm đó người ngoài lại có thể vào trường để hành hung học sinh như vậy".

Giấy ra viện của học sinh C.Q.T được chẩn đoán là "chấn động não - Chấn thương phần mềm hàm mặt". Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Đề cập đến việc phụ huynh cho rằng, nhà trường đã chậm trễ khi không thông báo ngay tình hình học sinh cho phụ huynh, vị Hiệu trưởng này cho biết: "Thời điểm xảy ra sự việc là đầu giờ chiều khoảng 1 rưỡi (13h30 chiều - PV), sau khi bộ phận y tế của nhà trường thực hiện công tác sơ cứu, thời điểm thầy chủ nhiệm báo sự việc cho gia đình lúc đó là gần 2 rưỡi (14h30 chiều - PV).

Thầy chủ nhiệm cũng có gọi cho mẹ của cháu T. nhưng do mẹ cháu bận đi làm không thể đến ngay được.

Hơn nữa, lúc đó cháu cũng tỉnh táo, không có vấn đề gì. Kể cả trích xuất camera chúng tôi cũng thấy cháu bình thường.

Trong tất cả các biên bản được giáo viên chủ nhiệm báo lên nhà trường và sự việc nhà trường báo cáo lên cơ quan chức năng, nội dung và diễn biến sự việc đều được chúng tôi ghi lại hết".

Ngoài ra, thầy Tuân cũng cho rằng, ngay sau khi xảy ra sự việc trường cũng đã báo ngay cho chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức để nắm bắt tình hình.

"Khi thầy chủ nhiệm báo rằng, em T. đang điều trị ở bệnh viện Đa khoa Hà Đông thì Ban Giám hiệu cũng đã lập đoàn xuống để hỏi thăm.

Tôi được biết là ngay trong đêm hôm đó thì Công an xã An Khánh cũng đã xuống để xác minh sự việc. Ngày hôm sau thì Công an huyện Hoài Đức cũng đã về trường làm việc mất gần 1 ngày liên quan đến sự việc học sinh bị hành hung", Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Khánh B thông tin thêm.

Đáng chú ý, dù đại diện gia đình của học sinh nói trên khẳng định với phóng viên rằng, phía người hành hung học sinh chưa một lần đến hỏi thăm, tuy nhiên thầy Tuân nói, gia đình của người hành hung học sinh đã đến nhà để xin lỗi và đã đến bệnh viện để động viên tinh thần.

"Gia đình của người hành hung cháu T. cũng đã đến nhà để xin khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, người nhà cháu có nói là đợi sau 1 tháng để kiểm tra lại tình hình sức khỏe theo lịch hẹn của bác sĩ thì mới có ý kiến và để giải quyết tình cảm.

Về phía chính quyền địa phương cũng đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể, giáo viên chủ nhiệm cùng với các đoàn thể của xã, của thôn cũng đã 2 lần mời các bên gia đình lên để giảng hòa.

Người hành hung học sinh họ cũng nhận sai, làm kiểm điểm để gửi nhà trường và chính quyền địa phương", thầy Tuân cho hay.

Đối với thông tin gia đình có học sinh bị hành hung cho rằng, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường chỉ đến viện hỏi thăm 1 lần duy nhất và có 1 lần nữa nhà trường cử người xuống nhưng chỉ hỏi thăm "ngoài đường", vị hiệu trưởng này khẳng định là "sai hoàn toàn".

Theo đó, vị này cho biết, khi học sinh xuất viện trở về nhà, Ban Giám hiệu cùng Ban đại diện phụ huynh của lớp, phụ huynh nhà trường đã đến tận nhà để hỏi thăm.

Trường Tiểu học An Khánh B nơi xảy ra sự việc một học sinh bị người ngoài vào trường hành hung. Ảnh: Trung Dũng

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Khánh B cho biết thêm: "Ngoài hôm hỏi thăm tại nhà thì khi học sinh còn nằm viện, ngày nào tôi cũng chỉ đạo thầy chủ nhiệm để hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu như thế nào".

Ngoài ra, thầy Tuân cho hay, hiện tại em T. đã đi học trở lại, nhà trường cũng đã có những phương án để đảm bảo kiến thức cho đợt thi học kỳ sắp tới với học sinh nói trên.

"Đối với việc giải quyết tiếp theo giữa gia đình học sinh bị hành hung và người hành hung học sinh thì nhà trường cũng đã có ý kiến với chính quyền địa phương. Việc này sẽ được các đơn vị có liên quan phối hợp xử lý", thầy Tuân cho biết.

Liên quan đến việc này, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch xã An Khánh cho rằng, sự việc đến giờ là "không có gì cả".

"Sau khi sự việc xảy ra nhà trường cũng đã báo cáo với Ủy ban nhân dân xã và cùng các gia đình làm việc. Xã cũng đã tổ chức những buổi hòa giải cùng với công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo và bên liên quan. Hai gia đình cũng đã vui vẻ rồi", ông Tuấn cho biết thêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật