Vụ cháy chung cư Carina: VKS đề nghị phạt chủ đầu tư 8-9 năm tù

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo VKS, hai bị cáo thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người là chủ đầu tư, quản lý và vận hành chung cư nhưng không thực hiện đúng quy định Pháp Luật, gây hậu quả nghiêm trọng.
Vụ cháy chung cư Carina: VKS đề nghị phạt chủ đầu tư 8-9 năm tù
Đại diện VKSND TP.HCM đề nghị phạt chủ đầu tự chung cư Carina 8-9 năm tù. Ảnh: TRẦN LINH

Chiều 21-12, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina (TP.HCM).

Đại diện VKSND TP.HCM đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Văn Tùng (giám đốc Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina) 8-9 năm tù và bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trưởng ban quản lý chung cư Carina, đại diện Công ty Sejco) 7-8 năm tù về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy; Đề nghị không áp dụng hình phạt bổ sung đối với các bị cáo.

Theo đại diện VKSND TP.HCM, hai bị cáo thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người là chủ đầu tư, quản lý và vận hành chung cư nhưng không thực hiện đúng quy định Pháp Luật. Các bị cáo biết hệ thống PCCC không hoạt động, bị hư hỏng nhưng không kịp thời kiến nghị thay thế, sửa chữa, khắc phục dẫn đến khi phát sinh cháy hệ thống PCCC không hoạt động, hoạt động không hiệu quả, nên không không thể chữa cháy. hành vi vi phạm đã gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 13 người chết, 72 người bị thương… Vì vậy cần có mức án tương xứng, nghiêm khắc đối với các bị cáo mới đủ sức răn đe.

Trong vụ án này, Công ty Hùng Thanh đã bồi thường hơn 108 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. bị cáo Tuấn là nhân viên thực hiện theo chỉ đạo. Hai bị cáo phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải.

Công ty Hùng Anh đã bồi thường hơn 108 tỉ đồng. Hiện nay, còn xe ô tô, có 32 trường hợp yêu cầu bồi thường sức khỏe, tinh thần. 44 trường hợp cư dân và công ty bảo hiểm đề nghị bồi thường thiệt hại, trong đó có 5 trường hợp đã nhận bồi thường, rút đơn yêu cầu và cam kết không khiếu nại, 7 trường hợp giảm yêu cầu bồi thường, 22 trường hợp giữ nguyên yêu cầu bồi thường và 10 trường hợp chưa có yêu cầu cụ thể…

VKS đề nghị HĐXX yêu cầu Công ty Hùng Thanh tiếp tục bồi thường theo đúng quy định Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật